THEO CHÂN NHIẾP ẢNH GIA JASON KANE KHÁM PHÁ ÁO LÀM MÁT MAKE IN BÁCH KHOA HỖ TRỢ Y BÁC SỸ CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ ba - 27/07/2021 01:02

Jason Kane – một nhiếp ảnh gia người Ailen đã sống và làm việc ở Việt Nam hơn 4 năm. Anh đã trải qua cuộc sống ở đây từ khi dịch Covid-19 xuất hiện. Với trải nghiệm cuộc sống ở Việt Nam trong suốt thời gian dịch bệnh lan rộng, Jason có cái nhìn khách quan về một Việt Nam đang đối phó với đại dịch như thế nào khi còn bị hạn chế về nguồn lực. Jason đã nghe và biết nhiều về tình hình đại dịch ở Việt Nam, trong làn sóng covid-19 thứ 4 này, rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã diễn ra.

Vừa qua, nhiếp ảnh gia Jason Kane đã có muốn chuyến tham quan trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Jason đã gặp những nhà khoa học trẻ là sinh viên - nhóm tác giả của bộ áo làm mát hỗ trợ các y bác sĩ làm việc trong thời tiết nắng nóng. Jason vô cùng thích thú khi được giới thiệu và trải nghiệm mặc thử sản phẩm Make in Bách Khoa ngay dưới sân trường nắng gắt. Anh chia sẻ rằng: “Nhiệt độ khắp cơ thể của tôi rất nóng và chỉ mới bật máy lên khoảng 10s thôi, sau lưng tôi đã mát rồi. Tôi thực sự ấn tượng.”

Hãy cùng Jason Kane trải nghiệm áo làm mát kỳ diệu này tại video sau nhé:

ÁO LÀM MÁT “MAKE IN BÁCH KHOA”

Áo làm mát là sản phẩm được nghiên cứu thành công của nhóm sinh viên Viện Kỹ thuật Hoá học bao gồm bạn Phạm Đình Giỏi, Nguyễn Thị Hương Hảo và Kiều Thị Thuỳ Linh, dưới sự hướng dẫn của PGS. Vũ Đình Tiến (Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Hoá học). Sản phẩm này được nghiên cứu dựa trên nguyên lý tuần hoàn nước lạnh với trọng lượng chỉ hơn 1 kg, hỗ trợ hiệu quả cho y bác sỹ thực hiện nhiệm vụ dưới thời tiết nắng nóng. Từ ngày 22/06 – 05/07/2021, trường ĐHBK Hà Nội đã trao tặng 50 bộ áo làm mát cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương II, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Đoàn Sinh viên và y bác sĩ Đại học Y Hà Nội vào Bình Dương chống dịch, Bệnh viện Quận 11 TP. HCM và Bệnh viện phổi Bắc Giang.

CẨM NHUNG, BAN TT-TT& ĐN