ĐOÀN THANH NIÊN 7 TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CHUNG TAY HỖ TRỢ SINH VIÊN BÁCH KHOA ĐHQG TP.HCM

Thứ hai - 12/07/2021 02:01
Từ ngày 09/07/2021 - 16/07/2021, Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phát động chương trình chung tay hỗ trợ Sinh viên Bách khoa Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tính tới thời điểm hiện nay, TP. HCM vẫn đang dẫn đầu cả nước về số lượng ca nhiễm Covid-19. Toàn thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với số lượng ca nhiễm ngày càng gia tăng khiến cho tình hình kinh tế TP. HCM bị ảnh hưởng, nhiều người lao động mất việc, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái và sự hợp tác gắn bó giữa 7 trường Đại học kỹ thuật, Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã phát động chương trình Chung tay hỗ trợ Sinh viên Bách khoa ĐHQG TP.HCM có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để vượt qua được giai đoạn dịch bệnh căng thẳng này.

Chương trình kêu gọi hỗ trợ được thực hiện bắt đầu từ ngày 09/07/2021 đến hết ngày 16/07/2021.

Mọi đóng góp của những tấm lòng nhân ái xin gửi tới:

• Số tài khoản: 0510125016004
  • Tên tài khoản:  DOAN TNCSHCM TRUONG DHBK HN
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội: MB bank - chi nhánh Điện Biên Phủ
  • Nội dung: Ho tro BKHCM-Tên cá nhân-Tập thể/Đơn vị

Với tấm lòng sẻ chia và hỗ trợ quý báu của các thế hệ thầy và trò của Khối 7 trường đại học kỹ thuật trên cả nước, mong rằng sinh viên Đại học Bách khoa ĐHQG TP.HCM sẽ vượt qua được khó khăn và an tâm trong học tập và cuộc sống.

Trước đó, vào 22/1/2021, tại Trường ĐHBK Hà Nội, 7 trường đại học kỹ thuật gồm: ĐHBK Hà Nội, ĐHBK Đà Nẵng, ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, ĐH Giao thông vận tải, ĐH Mỏ- Địa chất, ĐH Thủy lợi và ĐH Xây dựng đã ký kết biên bản hợp tác toàn diện. Theo biên bản ký kết, các bên tham gia cùng hợp tác về các hoạt động tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục, tổ chức hội nghị, hội thảo, phát triển hợp tác quốc tế truyền thông nhằm hỗ trợ, nâng cao hiệu quả thực hiện sứ mạng và chiến lược phát triển của mỗi trường.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP. HCM, Đoàn thanh niên của 7 trường Đại học kỹ thuật đã có những hành động thiết thực chung tay chia sẻ khó khăn với TP.HCM nói chung và trường ĐHBK - Đại học Quốc gia TP. HCM nói riêng. Trong thời gian ngắn, thầy và trò trường ĐHBK Hà Nội đã trao tặng 50 bộ áo làm mát cho các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại các tuyến đầu chống dịch. Trong đó 5 bộ áo làm mát cho y bác sĩ mang thương hiệu “Made in Bách Khoa Hà Nội” cũng đã được trao đến Bệnh viện quận 11 TP.HCM.

CÔNG MINH, BAN TT-TT&ĐN