ĐOÀN TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI HỖ TRỢ LƯƠNG THỰC, THỰC PHẨM CHO SINH VIÊN TRONG MÙA DỊCH

Thứ ba - 10/08/2021 00:53
Trong thời gian dịch bệnh kéo dài, để sinh viên yên tâm phòng dịch và học tập hiệu quả, chiều ngày 09/08/2021, Đoàn trường đã phối hợp cùng với Thành Đoàn Hà Nội trao tặng những suất quà là các lương thực, thực phẩm thiết yếu (gạo, mì tôm, bí, cá hộp, trứng) cho hơn 20 sinh viên đang lưu trú ở Hà Nội gặp khó khăn.

Với mong muốn “không để bất kỳ sinh viên nào bị bỏ lại phía sau”, các cán bộ đoàn đã quyết định hành động để hỗ trợ cho sinh viên còn ở lại Hà Nội trong mùa dịch.

“Dịch bệnh kéo dài khiến cho không chỉ người lao động gặp khó khăn mà chính các bạn sinh viên cũng là đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng. Có những bạn đến từ các tỉnh vùng sâu, vùng xa, gia đình cũng đang ở trong vùng dịch, phải đối mặt với nhiều khó khăn. Đoàn trường mong muốn với những hỗ trợ về lương thực, thực phẩm sẽ tiếp sức cho các bạn sinh viên an tâm học tập và phòng chống dịch.”, anh Trương Công Tuấn – Phó bí thư Đoàn trường chia sẻ.

Buổi trao tặng diễn ra đảm bảo quy định phòng chống dịch. Đón nhận sự hỗ trợ từ Đoàn trường, Bạn Phùng Văn Chiến (K62) cho biết: “Hiện tại, gia đình em đang gặp rất nhiều khó khăn. Khu nhà em ở quê bị phong toả. Bố mẹ hoàn toàn bị mất việc. Em ở Hà Nội một mình và cũng không thể làm thêm để trang trải sinh hoạt phí. Em cảm ơn nhà trường và các anh chị đoàn thanh niên đã hỗ trợ em và các bạn trong giai đoạn khó khăn này”.

Hy vọng những suất quà này sẽ chia sẻ được phần nào những khó khăn mà các bạn đang gặp phải. Trong thời gian tới, chương trình hỗ trợ cho sinh viên gặp khó khăn sẽ tiếp tục được triển khai và nhân rộng. Đoàn trường ĐHBK Hà Nội luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn sinh viên vượt qua khó khăn trong mùa dịch!

Ban TT-TT&ĐN