Truy cập nội dung luôn

Viện Dệt may, Da giầy và Thời trang Viện Dệt may, Da giầy và Thời trang

GIỚI THIỆU CHUNG

1.        Giới thiệu chung
Liên chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Dệt may–Da giầy và Thời trang là một đơn vị đoàn cơ sở, trực thuộc đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong quá trình hoạt động, tuy chỉ là một liên chi đoàn nhỏ nhưng LCĐ luôn nỗ lực phấn đấu đi đầu trong mọi công tác phong trào sinh viên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong công tác đoàn và phong trào thanh niên mà đoàn, hội cấp trên giao theo phương châm: Đoàn Kết – Năng Động – Sáng Tạo. Hiện nay Liên chi đoàn Viện Dệt may-Da giầy và Thời Trang đã có 25 chi đoàn với sự tham gia của trên 800 đoàn viên, thanh niên với nhiều thành tích tiêu biểu vượt trội, luôn cống hiến hết mình và tạo ra nhiều chương trình ý nghĩa cho các bạn sinh viên.

Các CLB trực thuộc LCĐ:
•        Liên chi Hội Viện Dệt may-Da giầy-Thời trang
•        Đội tình nguyện Viện Dệt may- Da giầy-Thời Trang           
•        Câu lạc bộ Tiếng Anh TFL (facebook: https://www.facebook.com/TFL-English-Club-588049908295742/).

2.        Chức năng, nhiệm vụ
BCH Liên chi đoàn dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Trường và Ban lãnh đạo Viện Dệt may–Da giầy và Thời trang, có chức năng lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên Viện.
BCH Liên chi đoàn Viện có nhiệm vụ chủ yếu sau:
• Kết hợp chặt chẽ giữa LCĐ và Đoàn trường trong công tác tổ chức và triển khai các hoạt động.
• Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lí tưởng cách mạng, xây dựng ước mơ, hoài bão cho sinh viên.
• Đẩy mạnh phong trào học tập, sáng tạo, thi olympic và nghiên cứu khoa học sinh viên, động viên đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn.
• Đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”.
• Giới thiệu những đoàn viên ưu tú để Chi bộ bồi dưỡng, xem xét kết nạp vào Đảng CSVN.
• Quan tâm sâu sát đến hoạt động của các chi đoàn, câu lạc bộ và các hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ cho việc học tập, hướng nghiệp cho sinh viên; nhằm tạo trang bị các kĩ năng cần thiết cho sinh viên.
3.        Các hoạt động chính
Liên chi đoàn Viện chủ yếu hướng các hoạt động của mình vào gắn kết các chuyên ngành, các chi đoàn và các sinh viên trong Viện. Đặc biệt, LCĐ chú trọng đến việc định hướng cho sinh viên một tâm lý vững vàng, lối sống trong sạch, lành mạnh trong môi trường đại học. LCĐ cũng tổ chức một số buổi “Giao lưu, sinh hoạt công dân” chia sẻ giúp các bạn sinh viên năm nhất làm quen với phương cách học tập, phương pháp nghiên cứu khoa học, kỹ năng làm việc, học tập cũng như sinh hoạt đúng đắn và hợp lý.
Bên cạnh đó LCĐ đã tổ chức các sự kiện Hội trại thường niên như “Hội trại Sinh viên năm nhất”, Hội trại thời trang "Connection Camping 2017” đã thu hút hàng nghìn sinh viên trong trường tham dự. Những chương trình này đều được đông đảo các bạn sinh viên hưởng ứng tạo sân chơi thú vị cho các bạn đoàn viên, tạo tinh thần đoàn kết, nâng cao sự say mê học tập và nghiên cứu khoa học cũng như tạo những giây phút thư giãn sau nhưng giờ học căng thẳng.    
Các hoạt động sinh viên tình nguyện được Ban lãnh đạo Viện đặc biệt quan tâm chỉ đạo BCH Liên chi đoàn chú trọng phát triển hướng sinh viên đến các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, phát huy mạnh mẽ tinh thần tình nguyện trong sinh viên góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, góp phần giải quyết các vấn đề khó khăn của cộng đồng. Tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, cống hiến, trau đồi thực tiễn, gắn bó, chia sẻ với nhân dân; đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp, giáo đục thanh thiếu niên; phát triển, củng cố và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, Hội. 

4.        Thành tích 
Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, LCĐ Viện Dệt may-Da giầy và Thời trang đã có những thành tích xuất sắc như sau:
Tổ chức thành công Hội trại thời trang Connection Camping 2017
Giải Nhất Cuộc thi SVBK 2018.
Giải nhì Cuộc thi SVBK 2019.

NHÂN SỰ CHỦ CHỐT


 

Bí thư: TS. Nguyễn Hải Thanh

Đơn vị công tác: Bộ môn Vật liệu & CN Hoá dệt

Địa chỉ liên hệ: Phòng 214B Nhà C4-5

Email: thanh.nguyenhai@hust.edu.vn

 
 Phó Bí thư: Nguyễn Thị Thu Trang
 

 

LIÊN HỆ

Facebook/Fanpage: https://www.facebook.com/sinhvientlf/

Địa chỉ: C5-216

Facebook Facebook

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

1 6 4 5 1 4
Đang online: 73
Hôm nay: 287
Trong tuần: 1130
Trong tháng: 5944