Viện Kỹ thuật Hóa học

Thứ năm - 09/07/2020 22:03

GIỚI THIỆU CHUNG

Viện Kỹ thuật Hóa học được thành lập theo quyết định số 2517/QĐ-ĐHBK-TCCB ngày 29 tháng 12 năm 2010 trên cơ sở Khoa Công nghệ Hoá học (được thành lập năm 1956). Viện Kỹ thuật Hóa học có bề dày lịch sử gắn liền với sự xây dựng và trưởng thành cùng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Tự hào với truyền thống dạy và học trong gần sáu thập kỷ qua, các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ viên chức, sinh viên và cựu sinh viên của Viện Kỹ thuật Hoá học đã và đang đóng góp, cống hiến để viết tiếp vào những trang lịch sử vẻ vang của Trường. Ngày nay Viện luôn khẳng định được vị trí của mình trong Trường và trong sự nghiệp phát triển của đất nước. Hiện nay Viện có hơn 150 cán bộ, quản lý khoảng 2500 sinh viên hệ đại học chính quy, ngoài ra còn đào tạo các lớp tại chức, liên kết đào tạo cùng các trường đại học khác với 11 mã ngành, đào tạo sau đại học khoảng 300 học viên. Theo định hướng phát triển chung của Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Kỹ thuật Hóa học đã cơ cấu lại bộ máy tổ chức với 4 Bộ môn Khoa học, 9 Bộ môn Công nghệ và 3 Trung tâm nghiên cứu. Chỉ từ 2011 - 2016, Viện đã thực hiện 22 đề tài cấp Nhà nước, 02 đề tài Nghị định thư & HTQT, 38 đề tài cấp Bộ, 03 đề tài cấp Thành phố, 97 đề tài cấp Trường và nhiều đề tài, dự án với nước ngoài với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng. Nghiên cứu khoa học đã hỗ trợ nâng cao chất lượng đào tạo đại học và sau đại học với kết quả trong 5 năm gần đây là 1069 kỹ sư cử nhân, 414 thạc sỹ, 73 tiến sỹ đã tốt nghiệp; công bố 168 bài báo quốc tế ISI và 579 bài báo quốc gia ISSN.

1. Viện gồm 6 mảng trực thuộc:

- Mảng Tổ chức - Kiểm tra: phụ trách giám sát hoạt động các Chi Đoàn trực thuộc của Viện, tổ chức những buổi Đại hội, Hội nghị từ cấp Chi Đoàn đến LCĐ. Mọi công việc liên quan đến giấy tờ sổ sách như: Kiểm tra, viết tiếp nhận,đóng dấu sổ Đoàn, lên Đề án tổ chức Đại hội, phê duyệt minh chứng điểm rèn luyện,... đều do mảng TC - KT thực hiện

- Mảng Thông tin Tuyên truyền: đảm nhận việc quảng bá hoạt động của LCĐ cũng như thực hiện các dự án truyền thông; hỗ trợ thành viên phát triển kỹ năng về mọi mặt.

- Mảng Văn nghệ - Thể thao: tạo môi trường lành mạnh cho sinh viên có khả năng và năng khiếu được bộc lộ, phát triển. Bên cạnh đó định hướng các giá trị mới nhằm phát triển bản thân mỗi sinh viên thông qua các chương trình ngoại khóa của Viện. Đảm nhận các hoạt động văn nghệ của Viện trong các sự kiện,...

- Mảng Học tập - NCKH: Khích lệ và thúc đẩy sinh viên trong các hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH). Tạo môi trường, sân chơi bổ ích về lĩnh vực học thuật và nghiên cứu. Tạo nguồn lực nhằm hỗ trợ cho các cuộc thi NCKH do khoa và nhà trường phát động tổ chức. Là nơi dành cho các anh chị, thầy cô giảng viên tìm cộng tác viên cho các đề tài dự án NCKH. Hỗ trợ và phát triển các ý tưởng, đề tài NCKH của sinh viên đến với các cuộc thi. Hỗ trợ LCĐ trong ngày hội nghiên cứu khoa học, cuộc thi sáng tạo trẻ, ngày hội triển lãm nghiên cứu khoa học,… Tham gia và hỗ trợ các buổi seminar (thuyết trình) của các đoàn tới từ các trường đại học trong nước hay quốc tế cùng với viện Kỹ thuật Hóa học.

- Mảng Hậu cần: đảm nhiệm tất cả, từ việc lên kế hoạch, thu chi như thế nào cho hợp lí đến việc chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các thành viên trong gia đình mỗi khi có sự kiện, luôn âm thầm ủng hộ, vun vén cho hạnh phúc, thành công của mái nhà Kỹ thuật Hoá học.

- Mảng tình nguyện: phát huy tinh thần tình nguyện trong mỗi sinh viên, hỗ trợ các chương trình của Đoàn trường hay Liên chi đoàn và các hoạt động tình nguyện khác bên ngoài nhà trường,... Là nơi các bạn được thỏa sức thể hiện đam mê, tài năng của mình với 4 câu lạc bộ: CLB Hutflame FC, CLB Guitar, CLB Dân vũ, CLB Hutflame Media.

2. Các cuộc thi:

  • Hóa học diệu kỳ
  • SCE's Got Talent
  • The Visual of SCE
  • Hóa học xanh

NHÂN SỰ CHỦ CHỐT

Bí thư: TS. Đào Huy Toàn

Đơn vị công tác: Bộ môn CN Hóa dược và Bảo vệ thực vật

Địa chỉ liên hệ: Phòng 308 - C5

Email:  toan.daohuy@hust.edu.vn


 

Phó Bí thư: TS. Nguyễn Đức Trung

Email: trung.nguyenduc@hust.edu.vn

 
 

 Phó Bí thư: Bùi Thị Hà Anh

Email: anh.bth180607@sis.hust.edu.vn

 

 

LIÊN HỆ

Facebook/Fanpage: https://www.facebook.com/LCD.LCH.KTHH/

Địa chỉ liên hệ: Phòng Phòng 214 - C4

Email:  sce@hust.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây