CHÚC MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC BKHN KHÓA XXXVI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Chủ nhật - 24/07/2022 12:29

Ngày 24/07/2022 vừa qua, tại Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, Đoàn TN Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội lần thứ XXXVI, Nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Đại hội rất vui mừng khi được đón tiếp sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý đến tham dự và chỉ đạo Đại hội:

Về phía Đoàn cấp trên:

• Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội
  • Đồng chí Tạ Quang Hưng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn Hà Nội
  • Đồng chí Bùi Mạnh Hướng, UVBTV, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi

Về phía trường ĐHBK Hà Nội:

• PGS. Huỳnh Quyết Thắng - Phó bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường
  • TS. Bùi Đức Hùng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Trường
  • PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Nhà Trường

Đại hội cũng vui mừng chào đón sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Phòng, Ban, Khoa, Viện trong trường, các đồng chí là nguyên Bí thư Đoàn trường, nguyên Phó Bí thư Đoàn trường các thời kỳ, Lãnh đạo Đoàn thanh niên các trường bạn, các đơn vị kết nghĩa và sự có mặt của 200 đại biểu chính thức ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, đại diện cho hơn 35.000 đoàn viên, sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Mở đầu Đại hội, đồng chí Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn Trường khoá XXXV đã trình bày Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 – 2022. Theo đó, nhiệm kỳ 2019 – 2022 đã đạt được những thành tích rất tích cực ở tất cả các mảng công tác, có nhiều đổi mới sáng tạo đạt hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; nhiều chương trình, hoạt động đạt được những dấu ấn nổi bật được Trung ương Đoàn, Thành đoàn, các đơn vị phối hợp đánh giá cao.

Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ phát huy tính dân chủ, nghiên cứu thảo luận sôi nổi nội dung chủ yếu về tình hình Thanh niên, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Xác định rõ ưu - nhược điểm, bài học kinh nghiệm đồng thời phát huy mọi sáng kiến của từng Đại biểu, của trí tuệ tập thể, đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên nhiệm kỳ tới, đặc biệt là đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của từng đơn vị.

Đại diện lãnh đạo nhà trường, PGS. Huỳnh Quyết Thắng đánh giá rất cao những kết quả mà Đoàn Thanh niên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TN trường dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, BGH Nhà trường, dưới sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng uỷ, toàn thể cán bộ, nhân viên Nhà trường, xứng đáng được TW Đoàn tặng bằng khen, Thành Đoàn Hà Nội tặng bằng thi đua vì thành tích xuất sắc trong các khối trường ĐH, CĐ Hà Nội. Nhiệm kỳ 2019-2022 của Đoàn TN gắn liền với giai đoạn đổi mới mạnh mẽ của Nhà trường từ công tác tổ chức Nhà trường, xây dựng và chuẩn hóa chương trình đào tạo, đổi mới công tác quản lý nghiên cứu, đẩy mạnh công tác rèn luyện, hỗ trợ sinh viên tăng khả năng thành công của người học. Bối cảnh của đổi mới luôn đặt ra nhiều thách thức, nhưng cũng là cơ hội để tổ chức Đoàn phát huy tối đa vai trò xung kích của tuổi trẻ. PGS cũng nhấn mạnh: “Tôi có niềm tin rằng, cả quá khứ, hiện tại và tương hai cùng hiện hữu, cùng hội tụ trong ngày đại hội này, đòi hỏi mỗi cán bộ đoàn, mỗi đoàn viên, và cả chúng tôi nữa sẽ cần trách nhiệm hơn, cần phấn đấu hơn vì sự phát triển của Nhà trường, vì thế hệ trẻ của ĐHBKHN.”

Đại diện Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, UVBCH TW Đoàn, Phó bí thư thường trực Thành đoàn Hà Nội đã trao Quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Trải qua hai phiên làm việc, phát huy dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chấp hành Đoàn Trường khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 29 đồng chí. Ban chấp hành nhiệm kỳ mới đã tiến hành phiên họp thứ nhất và bầu ra Ban Thường vụ Đoàn Trường gồm 9 đồng chí. Cũng trong phiên họp này, đồng chí Trương Công Tuấn đã được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Trong không khí long trọng của đại hội, 29 đồng chí trúng cử vào BCH Đoàn Trường ĐHBK Hà Nội khóa XXXVI, nhiệm kỳ 2022-2024 đã ra mắt Đại hội. Đồng chí Trương Công Tuấn – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường khoá XXXVI đã thay mặt BCH Đoàn Trường gửi lời cảm ơn sự tín nhiệm của các đại biểu tham dự đại hội và hứa sẽ đồng tâm, nhất trí cùng tuổi trẻ Bách khoa quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên, xứng đáng với truyền thống 65 năm phát triển của Trường ĐHBK Hà Nội.

DANH SÁCH BCH ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI

LẦN THỨ XXXVI, NHIỆM KỲ 2022-2024