Cùng tìm hiểu những điểm mới của Luật Thanh niên năm 2020

Thứ sáu - 04/06/2021 01:00
Luật Thanh niên năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021, để triển khai thực hiện Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định giao Bộ Nội vụ xây dựng các văn bản tham mưu Chính phủ ban hành Nghị quyết về đối thoại thanh niên, cơ chế chính sách và biên pháp thực hiện chính sách đối với thanh niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi và Nghị đinh quy định về chính sách đối với thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện.

Nhằm phổ biến Luật thanh niên năm 2020 tới toàn thể các bạn Sinh viên trong trường, vào chiều ngày 21/01/2021, tại hội trường C2, Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã thực hiện triển khai chương trình "Tìm hiểu những điểm mới của Luật thanh niên năm 2020". Chương trình có sự tham gia của Phó bí thư Phạm Phúc Ngọc và hơn 300 bạn sinh viên trong toàn trường.

Trong chương trình, Phó bí thư Phạm Phúc Ngọc cũng đã chia sẻ ý nghĩa của chương trình sẽ mang tới cho các bạn sinh viên những hiểu biết về luật pháp và quyền lợi của thanh niên. Từ đó, các bạn có tinh thần chủ động trong học tập và lao động để trở thành công dân có ích cho xã hội.

Cũng ngay tại Chương trình, có nhiều bạn sinh viên tích cực đặt ra các câu hỏi giúp cho các bạn sinh viên tham gia nắm được rõ hơn về các điểm mới của Luật. Có thể thấy, chương trình mang lại nhiều ý nghĩa cho các bạn sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo phía Đoàn trường cho biết, các hoạt động tuyên truyền về Luật thanh niên năm 2020 vẫn sẽ được triển khai tại trong các buổi sinh hoạt công dân ở tại các Liên chi đoàn và chi đoàn.

Đoàn trường ĐHBK Hà Nội thân gửi đến các bạn đoàn viên, thanh niên Infographic tuyên truyền về các chương và điểm mới của Luật Thanh niên 2020:

BAN TUYÊN GIÁO THÀNH ĐOÀN