ĐOÀN TRƯỜNG BÁCH KHOA HÀ NỘI TUYÊN TRUYỀN CHUYÊN ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2021

Thứ năm - 20/05/2021 13:00
Nhân dịp kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 – 19/5/2021), ngày 20/5/2021, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021” tới cán bộ, Đoàn viên, Sinh viên trong trường.

Tại hội nghị, cán bộ, đoàn viên đã được học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bí thư đoàn trường PGS.TS. Lê Đức Tùng nhấn mạnh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 trong nhiệm kỳ Đại hội XIII, tạo chuyển biến ở 3 nội dung: đổi mới viêc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đổi mới và thể hiện đột phát trong việc làm theo, việc nêu gương của đội ngũ cán bộ, đoàn viên. Đồng chí Bí thư đề nghị trong thời gian tới, các liên chi đoàn, chi đoàn tiếp tục thực hiện tốt những nội dung sau:

Một là, phải xác định, nghiên cứu, tiếp thu sâu sắc những nội dung của chuyên đề, tiếp tục nâng cao nhận thức cho đoàn viên về nội dung giáo trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là về ý chí tự lực, tự cường khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Đây cũng là nội dung cốt lõi trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Hai là, căn cứ vào hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, các Liên chi đoàn, chi đoàn chủ động làm tham mưu giúp cho thường vụ xây dựng kế hoạch triển khai, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập đến tất cả đoàn viên, sinh viên

Ba là, trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cấp ủy các cấp chủ động sáng tạo, đổi mới hình thức học tập, tuyên truyền, song phải bảo đảm chất lượng, thiết thực và hiệu quả.

Thông qua hội nghị, mỗi cán bộ, đoàn viên, sinh viên tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, rèn luyện phong cách người cán bộ Đoàn, đoàn viên trong thời kỳ mới. Đồng thời, chủ động lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp cho cán bộ, đoàn viên ; góp phần đưa nội dung các chuyên đề đã được tập huấn vào các đợt sinh hoạt chính trị tiếp theo.

Tìm hiểu chi tiết chuyên đề TẠI ĐÂY.

BAN TT-TT&ĐN

Ngày đăng: 21/05/2021