LỄ CHÀO CỜ TRUYỀN THỐNG NĂM 2021 DÀNH CHO SINH VIÊN KHOÁ 65

Thứ sáu - 09/04/2021 00:08

Buổi Lễ Chào cờ truyền thống đầu tiên đã diễn ra vào Thứ Sáu, ngày 09/4/2021 dành cho sinh viên K65 thuộc các Viện.

Chào cờ truyền thống là một hoạt động thường niên do Ban Chấp Hành (BCH) Đoàn Trường giao cho Ban Thông tin - Tuyên truyền và Đối Ngoại cùng Ban Cán Sự năm nhất phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện dành cho khối sinh viên năm thứ nhất, nhằm mục đích khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong mỗi sinh viên, giúp sinh viên hiểu thêm về bề dày truyền thống của Bách Khoa Hà Nội, từ đó gây dựng ý thức trân trọng, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của Trường.

Sinh viên thực hiện nghi lễ Chào cờ trước đài tưởng niệm sân C2

Sinh viên thực hiện nghi lễ Chào cờ trước đài tưởng niệm

Ảnh: Ban TTTT & ĐN

Thông qua sự kiện này các sinh viên có cơ hội bày tỏ lòng tưởng nhớ những anh hùng, liệt sĩ, đặc biệt là các thế hệ sinh viên, cán bộ của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã hy sinh bảo vệ nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Từ đó, hoạt động góp phần giáo dục toàn diện nhận thức, nâng cao bản lĩnh chính trị cho Đoàn viên - Thanh niên.

SInh viên đại diện lên cắm hoa dâng tặng tại đài tưởng niệm

Sinh viên đại diện lên cắm hoa dâng tặng tại đài tưởng niệm

Ảnh: Ban TTTT & ĐN

Lễ Chào cờ là hoạt động tiếp nối truyền thống của khối sinh viên các khóa trước đồng thời là dịp để các thế hệ sinh viên báo cáo, tổng kết những việc đã làm và chưa làm được, đồng thời định hướng các kế hoạch cho tuần tiếp theo.

Thông qua sự kiện này, Đoàn Thanh niên Trường ĐHBKHN phát động và kêu gọi Đoàn viên hưởng ứng các phong trào, hoạt động của Đoàn trường cũng như Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội. Đây cũng là hoạt động nhằm duy trì nếp sinh hoạt ổn định cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm thứ nhất.

Sinh viên được hướng dẫn tham quan phòng truyền thống tại thư viện Tạ Quang Bửu

Sinh viên được hướng dẫn tham quan phòng truyền thống

tại thư viện Tạ Quang Bửu

Ảnh: Ban TTTT & ĐN

Các buổi Lễ tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Sáu hàng tuần, các công tác triệu tập chi tiết sẽ tiếp tục đã được gửi về cho từng Chi đoàn.