KỶ NIỆM 65 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI

Thứ sáu - 15/10/2021 18:15
Ngày 15/10, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội kỷ niệm 65 năm thành lập (15/10/1956-15/10/2021). Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên buổi lễ được triển khai theo hình thức trực tiếp và trực tuyến dưới sự theo dõi của mọi người trong và ngoài trường.

Các thầy cô Trường ĐH Bách Khoa chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhấn mạnh, trong suốt chặng đường phát triển, nhà trường luôn chú trọng đào tạo đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho xây dựng, phát triển của đất nước. Trường tuyển sinh hằng năm 7.500 sinh viên đại học chính quy, 1.500 học viên cao học và hơn 70 nghiên cứu sinh.

Trong 65 năm, trên 200 nghìn kỹ sư, cử nhân, 15.000 thạc sĩ và gần 1000 tiến sĩ đã tốt nghiệp từ đây, trở thành những cán bộ kỹ thuật chủ chốt, những nhà quản lý giỏi trong nhiều lĩnh vực; thành những nhà giáo mẫu mực, nhà khoa học có uy tín cho các trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu; đặc biệt nhiều người đã trở thành lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm thành lập, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố quyết định thành lập 3 trường trực thuộc gồm:
  • Trường Cơ khí (SME) được thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại Viện Cơ khí, Viện Cơ khí động lực và Viện Khoa học và công nghệ nhiệt lạnh - PGS. TS. Trương Hoành Sơn làm Hiệu trưởng.
  • Trường Điện - Điện tử (SEEE) thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại Viện Điện, Viện Điện tử viễn thông & Viện Nghiên cứu quốc tế về thông tin đa phương tiện, truyền thông và ứng dụng - PGS. TS. Nguyễn Hữu Thanh làm Hiệu trưởng.
  • Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (SoICT) thành lập dựa trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị thuộc Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông - PGS. TS. Tạ Hải Tùng làm Hiệu trưởng.

GS. TS. Vũ Văn Yêm - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng 3 Trường thành viên

PGS. TS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: “Đây là một mốc dấu quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển Trường. Trong đó thực hiện xây dựng mô hình tổ chức quản trị, phát triển Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thành Đại học Bách khoa Hà Nội; đảm bảo triết lý “một Bách khoa”, cải cách bộ máy tổ chức, xây dựng mô hình quản trị tiên tiến, tạo động lực cho đổi mới và phát triển”.

Tiếp nối truyền thống yêu nước, cần cù và sáng tạo trong lao động, thầy và trò trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tiếp tục giữ vững tinh thần cống hiến, hết mình vì sự phát triển của đất nước, đưa Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí trong khu vực và trên thế giới!