HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ VĂN HÓA GIAO THÔNG NĂM 2021

Thứ năm - 29/04/2021 07:53

Chiều ngày 28/04 vừa qua, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội trang trọng tổ chức “Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật về đảm bảo trật tự An toàn giao thông và văn hóa giao thông năm 2021”.

Chương trình đã thu hút hơn 200 sinh viên tham gia đến từ nhiều Khoa/Viện trong toàn trường.

Sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Phạm Phúc Ngọc – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học BKHN đã khẳng định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông và mong muốn mỗi đoàn viên, mỗi sinh viên là những người đi đầu, gương mẫu trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và là những tuyên truyền viên tích cực để truyền tải những chủ trương, chính sách, pháp luật mới về đảm bảo an toàn giao thông tới người thân và bạn bè, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/04 và 01/5 sắp tới.

TS. Phạm Phúc Ngọc - Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phát biểu trong hội nghị

Tiếp nối chương trình, đồng chí Tạ Đức Giang – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Thành phố đã trực tiếp truyền đạt những nội dung quan trọng như: xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; phòng chống uống rượu, bia đối với người lái xe, các hành vi vi phạm quy định về trật tự đô thị; những con số thống kê về tai nạn giao thông và những giải pháp đảm bảo an toàn giao thông đường bộ….

Đồng chí Tạ Đức Giang - Phó Chánh văn phòng Ban ATGT Thành phố Hà Nội truyền đạt những nội dung quan trọng trong hội nghị

Với những thông tin thiết thực, những số liệu cụ thể, Hội nghị tuyên truyền năm nay đã mang tới cho sinh viên tham gia nhận thức sâu sắc về việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Qua hội nghị này, các em sinh viên đã lĩnh hội được những kiến thức cơ bản về các quy tắc khi tham gia giao thông, qua đó sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực để vận động bạn bè, người thân cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông, từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong cộng đồng.