CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU “BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI”

Thứ bảy - 16/10/2021 09:16
Ngày 12/10, Bộ Giáo Dục và đào tạo đã khởi động cuộc thi: ”Biên cương Tổ Quốc tôi" nhằm tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Ngày 12/10, Bộ Giáo Dục và đào tạo đã khởi động cuộc thi:  ”Biên cương Tổ Quốc tôi" nhằm tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương trong việc triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, an ninh, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Mục đích và ý nghĩa:

 • Tuyên truyền, khẳng định thắng lợi của đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước, của các địa phương trong việc triển Khai chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, giữ vững biên cương của Tổ Quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trật tự, đấu tranh phản bác các luận điểm sai trái thù địch.
 • Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các nền tảng số để tăng tính lan tỏa của thông tin, hướng tới các đối tượng khác nhau; đẩy mạnh các  thông tin, tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ,các cấp các ngành nhất là đối với thế hệ trẻ với trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
 • Cuộc thi trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, với sự tham gia hưởng ứng của công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong và ngoài nước.

Thời gian tổ chức:

Cuộc thi “Biên cương Tổ Quốc tôi” được triển khai trên nền tảng trực tuyến bắt đầu từ ngày 01/10/2021, gồm 3 vòng thi:

 • Vòng thi tuần: Gồm 4 tuần thi từ ngày 1/10 đến 1/11/2021.
 • Vòng thi Bán kết: Từ tháng 11/2021
 •  Vòng thi Chung kết: Gồm 15 thí sinh có tổng điểm cao nhất tại bán kết thi đấu đối kháng trên sân khấu tại thủ đô Hà Nội.

Đối tượng tham gia:

Cuộc thi dành cho tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước không giới hạn về độ tuổi.

Nội dung cuộc thi:

Tập trung vào những chính sách chủ trương của Đảng và nhà nước về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới trên cả đất liền, biển đảo và bầu trời.

Hình thức thi:

 • Vòng thi tuần: Thí sinh tham gia trực tiếp trả lời câu hỏi thông qua hình thức trắc nghiệm dưới dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, mỗi câu có 30 giây để đọc câu hỏi và trả lời. Tổng thời gian 1 lượt thi là 20 phút.
 • Vòng bán kết: 80 thí sinh trong đó 40 thí sinh có tổng điểm cao nhất sau 4 tuần thi vào 40 thí sinh có điểm cao nhất qua mỗi tuần thi( mỗi tuần lấy 10 thí sinh) sẽ bước vào vòng thi bán kết. Thí sinh tham gia trực tiếp trả lời câu hỏi thông qua hình thức trắc nghiệm dưới dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. Thí sinh chỉ có 1 lượt thi duy nhất. Các thí sinh trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án, mỗi câu có 30 giây để đọc câu hỏi và trả lời. Tổng thời gian 1 lượt thi là 20 phút.
 • Vòng chung kết: 15 thí sinh có tổng điểm cao nhất từ vòng bán kết( nếu trong trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau ở thứ hạng 15, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian làm bài thi để quyết định xem ai sẽ là người đi tiếp và ai sẽ phải dừng chân. Nếu thời gian bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục xét tại vòng thi tuần). Các thí sinh tham gia thi theo hình thức sân khấu hóa, đối kháng trực tiếp. Trong đó 15 thí sinh được chia thành 5 đội dưới hình thức bốc thăm, mỗi đội 3 thành viên. Hình thức thi có thể thay đổi theo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid 19.

Cách thức tham gia:

 • Cách 1: Truy cập vào website: http://www.biencuongtoquoc.vn để đăng kí/ đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.
 • Cách 2: Đối với thí sinh là thanh niên Việt Nam, tải app Thanh Niên Việt Nam trên qua AppStore hoặc Google Play. Mở áp vào phần học tập để đăng ký/ đăng nhập để tham gia thi.

Cách 3: Truy cập vào banner trên các trang báo: Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam: http://dangcongsan.vn; Báo Nhân dân: www.nhandan.com.vn; Báo Quân đội nhân dân: www.qdnd.vn; Tạp chí Tuyên giáo: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền phong: www.tienphong.vn; Báo Thanh niên: www.thanhnien.vn; Bao Tuoi tre: www.tuoitre.vn;... để đăng kí vào tham gia cuộc thi.

Giải thưởng:

 • Vòng thi tuần: mỗi tuần gồm 10 giải thưởng bao gồm:  01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 07 giải khuyến khích
 • Vòng thi bán kết: 80 thí sinh vào bán kết sẽ nhận được Giấy Chứng nhận của Ban Tổ Chức.
 • Vòng chung kết toàn quốc:
  •  01 giải nhất, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận, Cúp pha lê và tiền thưởng của Ban tổ Chức.
  •  01 giải nhì, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận, Cúp pha lê và tiền thưởng của Ban tổ Chức.
  • 01 giải ba, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận, Cúp pha lê và tiền thưởng của Ban tổ Chức.
  • 02 giải khuyến khích, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận, Cúp pha lê và tiền thưởng của Ban tổ Chức.
 • Giải cơ quan, đơn vị có đông thí sinh tham gia dự thi nhất: 20 giải, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận kèm tiền thưởng của Ban Tổ Chức.

Thông báo kết quả và trao giải thưởng:

Kết quả thi sẽ được cập nhật hàng tuần trên các trang báo điện tử từ các cơ quan báo chí phối hợp tổ chức Cuộc thi. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ trao giải thưởng cho những người đoạt giải trong các cuộc thi trắc nghiệm tuần (người đạt giải không có điều kiện nhận trực tiếp có thể nhận qua bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân).

Các quy định khác:

 • Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và đăng ký đúng đầy đủ thông tin yêu cầu.
 • Nghiêm cấm thi hộ, sử dụng thông tin người khác để thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy bài thi.
 • Thí sinh có thể tham gia thi vào bất cứ khoảng thời gian nào trong khung giờ mà Ban Tổ chức thông báo.
 • Trong quá trình thi, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm với lỗi kết nối  đường truyền hoặc do thiết bị tham gia cuộc thi.

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây