LỄ KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT NĂM HỌC 2021-2022: KHOẢNH KHẮC ĐÁNG NHỚ CỦA "MỘT ĐỜI NGƯỜI BÁCH KHOA"!

Thứ bảy - 16/10/2021 07:28
Năm học 2021 – 2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức bắt đầu với nhiều hứa hẹn phía trước kể từ sáng ngày 15/10/2021. Lần đầu tiên trong lịch sử của trường, thầy và trò ĐH Bách khoa đã tham gia lễ khai giảng đầu năm trên nền tảng trực tuyến.

"Bách khoa Hà Nội sẽ luôn là ngôi nhà thân yêu, là tất cả niềm tự hào của sinh viên, cựu sinh viên các thế hệ, cán bộ, giảng viên Bách khoa Hà Nội." Đó là những những lời phát biểu đầy tâm đắc của PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại khai khai mạc buổi Lễ Khai giảng năm học 2021 -2022.

Sáng ngày 15/10/2021 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022

Năm học 2021 – 2022 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chính thức bắt đầu với nhiều hứa hẹn phía trước kể từ sáng ngày 15/10/2021. Lần đầu tiên trong lịch sử của trường, thầy và trò ĐH Bách khoa đã tham gia lễ khai giảng đầu năm trên nền tảng trực tuyến. Tuy vậy, lễ khai giảng năm nay vẫn diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và háo hức của các bạn sinh viên. Đặc biệt là đối với các tân sinh viên K66, khai giảng mở đầu của đoạn đường thanh xuân tươi đẹp của các em ở môi trường đại học lại càng thêm đáng nhớ.

Bằng tất cả sự tin yêu và giành trọn tâm huyết của mình đối với sự phát triển của ĐH Bách khoa Hà Nội, thầy Hiệu trưởng đáng kính của chúng ta cũng nhấn mạnh: "Tôi mong muốn sự kết nối, chung tay, chung sức hướng về ngôi nhà BK thân yêu của tất cả sinh viên BK trên toàn thế giới."

PSG. Huỳnh Quyết Thắng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khai giảng năm học mới

Đáng chú ý, buổi lễ khai giảng năm nay dù diễn ra trên nền tảng trực tuyến vẫn kết thúc thành công tốt đẹp. Hội đồng Trường đã trao khen thưởng cho 11 em sinh viên có thành tích đầu vào xuất sắc nhất, đồng thời công bố quyết định thành lập học bổng Trần Đại Nghĩa. Đây không chỉ là sự khích lệ vô cùng lớn đối với sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội mà còn là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên trong suốt quãng thời gian học tập, rèn luyện tại trường.

Cuối buổi khai giảng là không khí vô cùng trang nghiêm và thiêng liêng trước Lễ trao cờ truyền thống của trường. Lá cờ đỏ sao vàng như một biểu tượng cao quý đã được các cựu sinh viên trang trọng trao cho các sinh viên khoá mới bằng tất cả sự tin tưởng và hy vọng. Vinh dự đại diện cho hơn 35.000 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội, em Phạm Minh Đức - Sinh viên K66, Chương trình tài năng Khoa học máy tính đã phát biểu đón nhận những tình cảm tốt đẹp này bằng tất cả sự trân trọng và nhiệt thành.

Nghi thức trao cờ truyền thống

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 khép lại nhưng bao cuộc đời mở ra, bao hoài bão khởi đầu đầy hứa hẹn. Chúng ta luôn nhớ slogan của trường mà chưa hết nỗi niềm và sự xúc động: "Bách khoa - Một tình yêu - Một tương lai".

Kính chúc các Thầy cô, các bạn sinh viên có một năm học mới tràn đầy năng lượng, niềm tin và sức khoẻ tiếp tục học tập và nghiên cứu khoa học và cống hiến hết mình vì tương lai của giáo dục nước nhà!!!

 

 

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây