HỘI NGHỊ BCH ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI - TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM HỌC 2021 - 2022

Chủ nhật - 10/10/2021 01:00
Ngày 09/10/2021, Hội nghị BCH Đoàn trường ĐHBKHN triển khai công tác năm học mới đã diễn ra trên nền tảng MS Teams với sự tham gia của các đồng chí trong BCH Đoàn trường.

Ngày 09/10/2021, Hội nghị BCH Đoàn trường ĐHBKHN triển khai công tác năm học mới đã diễn ra trên nền tảng MS Teams với  sự tham gia của các đồng chí trong BCH Đoàn trường.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn trường Đại học Bách khoa Hà Nội chỉ rõ những khó khăn, phương hướng hoạt động trong công tác Đoàn-Hội trong năm học tới, trước tình hình dịch bệnh vẫn còn kéo dài, sinh viên tiếp tục phải học online, chưa được đến trường.

Hội nghị đã thông qua chương trình và kế hoạch hoạt động của các Ban chuyên môn trực thuộc Đoàn Trường trong năm học 2021 - 2022. Hội nghị đã tiến hành trao đổi, thảo luận về phương hướng và những vấn đề còn tồn tại trong công tác Đoàn năm học trước, rút kinh nhiệm cho năm học mới. Đặc biệt, phần thảo luận, đóng góp ý kiến về hoạt động Đoàn năm học 2021-2022 đã diễn ra rất sôi nổi.

Trong năm học mới 2021 - 2022: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang căng thẳng, khó lường, Đoàn trường cần tìm cách thích nghi, hoạt động cả trong tình hình dịch bệnh. Các sự kiện, hoạt động với quy mô lớn rất khó được tổ chức vì vậy cần được biến đổi sao cho phù hợp với tình hình bình thường mới, sống chung với Covid hiện nay.

 Cùng với việc Trường ĐHBKHN thành lập, ra mắt 3 trường Cơ khí; Công nghệ thông tin & Truyền thông; Điện-Điện tử, công tác Đoàn-Hội cũng sẽ có nhiều thay đổi tại 3 trường thành viên này. Việc thành lập Ban chấp hành Lâm thời tại 3 trường thành viên cũng như phát triển, cơ cấu lại tổ chức Đoàn-Hội tại đây cũng là một vấn đề quan trọng cần tiến hành trong năm học 2021-2022.

 Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên trường ĐHBKHN sẽ chú trọng hơn đến hoạt động của các LCĐ, khuyến khích các LCĐ tự tổ chức các hoạt động Văn nghệ, thể thao trong LCĐ hoặc liên kết với các LCĐ khác để tăng tính giao lưu, đoàn kết. Khuyến khích các đơn vị phối hợp với các Ban chuyên môn Đoàn trường để lan tỏa rộng hơn các chương trình của LCĐ đến các bạn SV trong toàn trường..

Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS. TS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn thanh niên trường đã thống nhất những ý kiến ghi nhận được đồng thời tổng hơp các nội dung chính tại Hội nghị. Trong đó, việc quan trọng nhất là các hoạt động Đoàn-Hội được diễn ra bình thường trong tình hình dịch bệnh, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn. Cùng mong rằng năm học mới, công tác Đoàn-Hội sẽ phát triển hơn nữa và mang lại những lợi ích thiết thực cho các bạn sinh viên bất chấp tình hình dịch bệnh còn đang khó khăn.

 

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây