TỔNG KẾT HỘI THẢO KHOA HỌC SINH VIÊN TOÀN CẦU “Vai trò của Trí thức trẻ Việt Nam trong Kỷ nguyên 4.0”

Chủ nhật - 19/12/2021 09:12
Chiều ngày 18/12, tại hội trường C1-222 đã diễn ra chương trình Hội thảo Khoa học sinh viên toàn cầu với chủ đề “Vai trò của Trí thức trẻ Việt Nam trong Kỷ nguyên 4.0”.

Chiều ngày 18/12, tại hội trường C1-222 đã diễn ra chương trình Hội thảo Khoa học sinh viên toàn cầu với chủ đề “Vai trò của Trí thức trẻ Việt Nam trong Kỷ nguyên 4.0”. Nhằm phát huy vai trò của trí thức trẻ trong bối cảnh chuyển dịch mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, sự phát triển mạnh mẽ về tri thức và công nghệ, Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học toàn cầu với chủ đề “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0” dành cho các chuyên gia hàng đầu và lực lượng trí thức trẻ Việt Nam trong và ngoài nước.

 

Hội thảo là hoạt động để các nhà khoa học trẻ là đoàn viên, thanh niên sinh viên và giảng viên trẻ từ nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau có cơ hội để trình bày các công trình nghiên cứu của mình, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của trí thức trẻ với công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước.

 

Đặc biệt, đến dự với Hội thảo Khoa học Sinh viên Toàn cầu “Vai trò của trí thức trẻ Việt Nam trong Kỷ nguyên 4.0”  có sự hiện diện của các vị khách quý:

 

Về phía Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam:

 

Đ/c Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Nhất Linh - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, uỷ viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

 

Về phía Thành Đoàn Hà Nội:

 

Đ/c Trần Quang Hưng - Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội.

Đ/c Hoàng Thanh Tâm - Uỷ viên BCH Thành Đoàn, Quyền Trưởng ban Thanh niên trường học Thành Đoàn.

 

Về phía trường Đại học Bách khoa Hà Nội:

PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

PGS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

PGS Đặng Trung Dũng - Phó Trưởng phòng Truyền thông & Quản trị thương hiệu trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

 

Bên cạnh đó, tạo nên nên sự thành công của hội thảo không thể không kể đến sự hiện diện của hai vị diễn giả:

 

PGS.TS Trương Thu Hương - Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Truyền thông, trường Điện - Điện tử.

PGS. TS Vũ Đình Tiến - Phó Viện trưởng viện Kỹ thuật hoá học

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS. TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã nhấn mạnh: Ngày nay, vai trò của thanh niên, vai trò của trí thức trẻ đã được đặt lên một tầm quan trọng. Mỗi chúng ta, các bạn trẻ đang học tập ở nước ngoài, các bạn trẻ đang học trong các trường đại học, có lẽ suốt từ những năm học phổ thông đến bây giờ chúng ta đều tự hào là con ngoan, trò giỏi, là người dẫn dắt, là người luôn say mê tìm tòi. Và kết quả học tập của chúng ta ở giai đoạn trước đâu đó sẽ là những tự hào của chúng ta. Nhưng những niềm tự hào đó phải tiếp tục dẫn bước. Chúng ta phải kết nối được sức trẻ của mọi người, kết nối được sự thông minh của mọi người và tập hợp được sức sáng tạo của tập thể (network những người có cùng chí hướng).

 

Trong quá trình chuẩn bị hội thảo, Ban tổ chức đã nhận hơn 309 bài gửi từ gần 1.000 nhà khoa học trẻ của 10 quốc gia trên thế giới và 38 tỉnh thành phố của Việt Nam. Đây là lực lượng đang hàng ngày tiếp cận và ứng dụng các tri thức trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu, kinh doanh. Ba nhóm vấn đề chính được biên soạn trong Hội thảo lần thứ nhất bao gồm: Lĩnh vực Kinh tế, Lĩnh vực Kỹ thuật - Công nghệ thông tin và Lĩnh vực Xã hội và Nhân văn. Các công trình nghiên cứu đã cho thấy sự phong phú, đa dạng với các góc độ tiếp cận khác nhau trong việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực, hiện đại. Các bài viết đều đã được phản biện 02 vòng bởi Hội đồng phản biện khoa học với gần 150 các chuyên gia là các Phó Giáo sư, Tiến sĩ trong từng lĩnh vực chuyên sâu. Hội thảo cũng đã sử dụng các công cụ tiên tiến như: Turnitin do công ty Turnitin, LLC của Mỹ để kiểm tra tính liên chính của các bài viết tham dự Hội thảo. Hội thảo cũng đã tiến hành xuất bản Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế cho các bài viết tham gia Hội thảo và đang tiến hành xin cấp chỉ số DOI cho các bài viết.

 

Hội thảo khoa học sinh viên toàn cầu sẽ tiếp tục có nhiều bước phát triển nhằm tạo môi trường để các nhà khoa học trẻ, các bạn hội viên, sinh viên thể hiện được tầm nhìn, sứ mệnh, trách nhiệm và vai trò của trí thức trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam trong khu vực và trên Thế giới!

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây