TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN: “NÂNG CAO KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG”

Thứ năm - 13/01/2022 04:03
Chương trình đã tổ chức vào hồi 19h45 phút ngày 12/1/2022 và thu hút gần 300 Đoàn viên thanh niên, trong đó có các đại diện thuộc các Ban Chuyên môn Đoàn trường, Hội sinh viên trường và các đại diện đến từ các LCĐ và các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường - Hội Sinh viên trường.

“Trong thời buổi dịch bệnh kéo dài, mọi hoạt động và tư tưởng nhà trường đều sẽ bị hạn chế trong các bài truyền thông, vậy làm sao để có thể truyền tải thông tin đến các bạn sinh viên một cách chân thực và mang ý nghĩa mà nhà trường và Đoàn trường muốn gửi gắm. Để làm được điều này đòi hỏi kỹ năng của các cán bộ Đoàn đóng một vai trò then chốt. Sau buổi tập huấn này, mong rằng các CLB, các Ban chuyên môn sẽ tạo thành một cộng đồng truyền thông tốt trong trường Đại học Bách khoa có thể đồng nhất được các ấn phẩm về mặt hình thức cũng như nội dung đúng chuyên môn của Đoàn trường và Nhà trường”.

 

Đó là lời phát biểu tâm đắc của TS. Phạm Phúc Ngọc - Phó bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội tại chương trình tập huấn “Nâng cao kỹ năng truyền thông” do Đoàn Thanh niên tổ chức vào hồi 19h45 phút ngày 12/1/2022. Chương trình đã diễn ra thành công và thu hút gần 300 Đoàn viên thanh niên, trong đó có các đại diện thuộc các Ban Chuyên môn Đoàn trường, Hội sinh viên trường và các đại diện đến từ các LCĐ và các Câu lạc bộ trực thuộc Đoàn trường - Hội Sinh viên trường.

Hình ảnh TS. Phạm Phúc Ngọc - Phó bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại chương trình

 

Buổi tập huấn “Nâng cao kỹ năng truyền thông” còn vinh dự với sự hiện diện của các quý vị đại biểu, khách mời đặc biệt: 

  1. TS. Phạm Phúc Ngọc - Phó bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội

  2. SV Ngô Quang Sơn - Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội

  3. ThS. Vũ Thị Huệ - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại

  4. ThS. Nguyễn Thị Phương Dung – Phó Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại

 

Tại chương trình các đại diện đến từ Ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại và CLB Truyền thông HUST Media Club đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích xoay quanh một số vấn đề trọng tâm về truyền thông như:

  1. Những lưu ý về hỗ trợ truyền thông trên Fanpage và Website Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội - Phạm Minh Hồng (Đại diện Ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại)

  2. Quy chuẩn thiết kế truyền thông -Trịnh Hồng Hải (Đại diện Ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại)

  3. Những lưu ý khi đi quay, chụp các sự kiện - Trần Viết Hoàn (Đại diện CLB HUST Media Club)

  4. Những lưu ý trong kỹ thuật livestream - Bùi Tiến Thành (Đại diện Ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại)

 

Phát biểu tại chương trình, ThS. Vũ Thị Huệ - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại đã nhấn mạnh: “Chúng ta đã có những nhóm truyền thông gắn bó hỗ trợ và hợp tác nhất định. Sau buổi tập huấn này, mong rằng sẽ có những hợp tác sâu sắc hơn nữa, hỗ trợ kịp thời hơn nữa giữa Ban TTTT&ĐN và các CLB, LCD, Hội Sinh viên trường,... Từ đó, chúng ta cùng nhau xây dựng kênh truyền thông hùng mạnh và đồng nhất.”

Hình ảnh ThS. Vũ Thị Huệ - Trưởng ban Thông tin Tuyên truyền và Đối ngoại tổng kết chương trình

Chương trình đã diễn ra thành công và thu hút gần 300 Đoàn viên thanh niên

 

Cũng ngay tại chương trình đồng chí Phạm Phúc Ngọc cũng tuyên truyền viên về Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 để các cán bộ đoàn nắm rõ và triển khai truyền thông tới các đoàn viên tại Liên chi đoàn và các chi đoàn.

Thông qua buổi tập huấn, chắc hẳn các Đoàn viên Thanh niên và đại diện đến từ các Ban chuyên môn Đoàn trường, Hội Sinh viên và đại diện đến từ các LCĐ và các CLB trực thuộc Đoàn trường - Hội Sinh viên đã thu nạp cho mình rất nhiều kiến thức bổ ích về các kỹ năng quan trọng trong các công tác truyền thông. Lời cuối cùng, Đoàn Thanh niên trường Đại học Bách khoa Hà Nội xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý vị đại biểu, khách mời và các thành viên đã tham gia buổi tập huấn “Nâng cao kỹ năng truyền thông” và xin chúc mọi người thật nhiều sức khỏe và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó để xây dựng một Bách khoa ngày càng phát triển!

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây