Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường

Thứ năm - 09/07/2020 21:58

GIỚI THIỆU CHUNG

Liên chi đoàn Viện KH&CN Môi trường được thành lập từ năm 1998. LCĐ Viện KH&CN Môi trường là một trong những LCĐ nằm trong khối đơn vị nhỏ và rất vui mừng số lượng chi đoàn và đoàn viên tăng lên hàng năm từ 11 chi đoàn khoảng 450 sinh viên (2019) tăng 14 chi đoàn và 543 đoàn viên (2022). Về Nhân sự: BCH LCĐ có 15 ủy viên chính thức và 25 ủy viên mở rộng. Trong đó, Ban Bí thư có 02 đồng chí (01 cán bộ và 01 sinh viên), Ban Thường vụ có 05 đồng chí (Ban bí thư, các trưởng mảng chủ chốt). Dưới BCH là đội ngũ các bí thư, phó bí thư các Chi đoàn phụ trách chi đoàn trực thuộc. Nhiệm vụ của LCĐ: Là nơi thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của LCĐ - LCH Viện KH&CN Môi trường, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường cũng như các hoạt động của Viện KH&CN Môi trường và của nhà trường; Là nơi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết các câu hỏi, thắc mắc của sinh viên về các hoạt động Đoàn - Hội cũng như các vấn đề trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường ĐHBKHN; Là nơi tiếp nhận các đề xuất, kiến nghị của sinh viên gửi tới BCH LCĐ - LCH Viện KH&CN Môi trường, tới Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐHBKHN cũng như tới Ban lãnh đạo và các thầy cô trong Viện KH&CN Môi trường. Trong suốt quá trình hoạt động, Liên chi đoàn có một số hoạt động thường niên nổi bật: Chương trình Chào tân sinh viên hàng năm; Giải bóng đá Nam sinh viên viện KH&CN Môi trường;...

1. Về Cơ cấu tổ chức: LCĐ được phân chia thành 7 mảng chính gồm:

- Tổ chức - Kiểm tra: Lập kế hoạch tổ chức các hoạt động liên quan đến Đoàn như: Đại hội, bồi dưỡng các bạn đoàn viên về tư tưởng, lối sống... Quản lý hồ sơ đoàn viên của toàn Viện, theo dõi hoạt động của các đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động,... Thiết lập, kiểm tra, lưu trữ tất cả các loại giấy tờ, công văn nhằm mục đích xây dựng và phát triển LCĐ - Công tác Tổ chức luôn luôn đi song song với công tác Kiểm tra. Là những công việc luôn mở màn đầu tiên và kết thúc cuối cùng.

- Học tập - Nghiên cứu khoa học: Là một mảng chuyên môn trực thuộc LCĐ Viện KH&CN Môi trường, với vai trò nhiệm vụ gắn liền với công cuộc học tập - NCKH của sinh viên Viện Môi trường. Công việc chính của mảng bao gồm: Lập kế hoạch tổ chức các chương trình, hoạt động liên quan đến Học tập – NCKH: Talkshow chuyên ngành, Ngày hội SV NCKH, … Mở và quản lý thư viện Viện. Triển khai, tuyên truyền về phong trào Sinh viên 5 tốt.

- Văn nghệ - Thể thao: Là mảng phụ trách tổ chức sự kiện văn nghệ, thể thao của Viện ví dụ như tổ chức gala chào tân sinh viên Viện KH&CN Môi trường, chương trình văn nghệ cho sinh hoạt công dân Viện, hỗ trợ tổ chức giải bóng đá của Viện, chương trình văn nghệ chào mừng 20/11,....

- Thông tin - Tuyên truyền và Đối ngoại: Nhiệm vụ chính của mảng là lên ý tưởng, nội dung, thiết kế các sự kiện, tạo dựng hình ảnh cho viện, xây dựng fanpage trở thành kênh thông tin đặc sắc cho mọi sinh viên, tương tác và kết nối với các bạn sinh viên.

- Thanh niên tình nguyện: Đội SVTN Viện KH&CN Môi Trường trực thuộc LCĐ – LCH Viện KH&CN Môi Trường được ra đời nhằm tạo môi trường hoạt động tình nguyện và sinh hoạt cho các bạn sinh viên trong Viện nói riêng và sinh viên trong trường đại học Bách Khoa nói chung. Các thành viên trong Đội cũng chính là cộng tác viên, hỗ trợ giúp đỡ LCĐ trong các hoạt động.

- Cán bộ trẻ: Định hướng và phụ trách công tác CLB Nghiên cứu khoa học “Chiến Binh Xanh” của Viện. Kết nối các cựu sinh viên, các tổ chức công ty, cơ quan tuyển dụng việc làm, thực tập, học bổng đào tạo chuyên môn, thạc sỹ, tiến sỹ,...

- Hỗ trợ sinh viên: Hỗ trợ công tác cố vấn học tập, làm kênh thông tin liên lạc giữa các thầy cô và SV. Phối hợp với các đơn vị hỗ trợ sinh viên trong trường hỗ trợ trợ giá cho một số chương trình cho sinh viên,... Các mảng được phân nhiệm vụ rõ ràng và phối hợp hoạt động trong các sự kiện lớn của LCĐ

2. Các cuộc thi:

  • DARE Tobe The Best: Một sân chơi bổ ích được tổ chức ra để những ngày ""tự cách ly"" thêm phần thú vị, một phong trào thể thao giúp sinh viên tăng cường thể lực giúp phòng chống Covid-19. Cuộc thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, những video tập những động tác khỏe khoắn của các bạn sinh viên. Không những thế, cuộc thi còn đưa ra một số bài tập yoga để cơ thể dẻo dai, nâng cao sức khỏe.
  • Cuộc thi online về môi trường: Cuộc thi được tổ chức với mục đích đưa đến những thông tin bổ ích về Môi trường tới các sinh viên, tăng thêm sự quan tâm, sự hiểu biết và tuyên truyền việc bảo vệ Môi trường. Sau 3 tiếng rưỡi mở link tham gia, cuộc thi đã thu hút 6630 lượt tham gia của các bạn trong toàn trường, đã có 39/6630 bạn sinh viên đạt số điểm tối đa trong thời gian rất ngắn, gần 90% các bạn tham gia đạt số điểm từ 100-149/150 điểm.
  • Cuộc thi online tìm hiểu về lịch sử trường đại học Bách Khoa Hà Nội: Mục đích chào mừng 65 thành lập trường ĐHBKHN, cung cấp các thông tin cho các bạn sinh viên về lịch sử, thành tựu, truyền thống vẻ vang của Nhà trường. Trải qua 4 ngày phát động, truyền thông tới các bạn sinh viên và chỉ sau 6 giờ làm bài thi, cuộc thi có tới 18.038 bạn sinh viên tham gia, điểm trung bình đạt 68/87 điểm.

NHÂN SỰ CHỦ CHỐT

 

Bí thư: ThS. Phạm Thị Tuyết Nhung

Đơn vị công tác: Bộ môn Hóa sinh môi trường

Địa chỉ liên hệ: Viện Công nghệ và Khoa học Môi trường

Email: nhung.phamthituyet@hust.edu.vn 

 

 Phó Bí thư: Bùi Hoa Dương

Email: duong.buihoa193363@sis.hust.edu.vn

 

LIÊN HỆ

Fanpage/Facebook : https://www.facebook.com/moitruong.bkhn

Địa chỉ liên hệ: Phòng 304 - C10

Email: lcdmoitruong.bkhn@gmail.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây