TUỔI TRẺ BÁCH KHOA TÍCH CỰC TÌM HIỂU NGÀY QUỐC TẾ PHÒNG CHỐNG MA TUÝ 26/06

Thứ sáu - 16/06/2023 08:16
Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2023 và ngày phòng chống ma tuý, vào ngày 15/06 vừa qua, sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia tìm hiểu về tác hại của ma túy thông qua các bài chia sẻ của các bạn sinh viên về:

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến ngày càng tinh vi và phức tạp. Ma túy được “ngụy trang” dưới nhiều hình thức khác nhau như: thuốc lá điện tử, thực phẩm bánh kẹo, đồ uống, thảo mộc...

Ma tuý có thể gây tổn hại cho hệ tiêu hoá, hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, các bệnh về da, suy giảm chức năng thải độc, dẫn đến tình trạng suy nhược toàn thân. Người nghiện ma túy có thể còn mất sức lao động và rối loạn thần kinh, thậm chí còn đối mặt với nguy cơ tử vong.

- Tác hại của ma tuý

- Các biện pháp phòng chống ma tuỷ

- Các cách xử lý khi gặp tình huống bất khả kháng

- Tuyên truyền tới người thân về luật phòng chống ma tuý

Thông qua buổi chia sẻ, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về tác hại của ma tuý và trang bị thêm những kiến thức để phòng, tránh. Chương trình được tổ chức bởi Đoàn thanh niên và Hội sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

TUỔI TRẺ BÁCH KHOA HÀ NỘI CHUNG TAY VÌ MỘT XÃ HỘI KHÔNG TỆ NẠN MA TUÝ!