VANG MÃI LỜI THỀ ĐỘC LẬP

Thứ tư - 01/09/2021 03:24
Cách đây 76 năm, trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam, một sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng đó là thắng lợi của của Cách mạng Tháng 8 thành công.

Những ngày vừa qua, mỗi chúng ta không khỏi bồn chồn và lo lắng trước tình hình phức tạp của đại dịch COVID - 19 trên khắp mọi miền Tổ quốc đối với sự ổn định và an toàn của người dân. Cả nước đồng lòng cùng vượt qua nguy nan, cùng san sẻ tấm lòng nhân ái, thiện nguyện khắp muôn nơi để chiến thắng đại dịch.

“Đất nước bốn nghìn năm

Vất vả và gian lao

Đất nước như vì sao

Cứ đi lên phía trước”

                       Trích Mùa xuân nho nhỏ,Thanh Hải, 1980

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Thanh Hải tiếng lòng Thanh Hải lại vang lên tha thiết và tràn đầy rạo rực, ngợi ca về một đất nước Việt Nam hùng vì, quật cường. Lịch sử đã chứng minh dù ở thời đại nào đi chăng nữa, dân tộc Việt Nam cũng vẫn đồng lòng bảo vệ Tổ quốc trước mọi kẻ thù, mọi thế lực thù địch.

Cách đây 76 năm, trong dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam, một sự kiện lịch sử có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng đó là thắng lợi của của Cách mạng Tháng 8 thành công. Quan trọng hơn cả, ngày 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình, trong thời khắc thiêng liêng của lịch sử dân tộc, trước quốc dân đồng bào và nhân dân thế giới Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản “Tuyên ngôn Độc lập”– đánh dấu cho sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Đây là mốc son hào hùng đánh dấu cho sự ra đời của một nhà nước công nông đầu tiên ở Đông nam Á; đưa địa vị toàn thể nhân dân Việt Nam từ nô lệ trở thành người làm chủ thực sự của đất nước. Đó cũng chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình đấu tranh giành độc lập, hòa bình cho dân tộc.

 

 

Từ trong sâu thẳm lý trí của mỗi người dân, một khát vọng độc lập, tự do đã được hun đúc cùng với chiều dài của lịch sử dân tộc, độ dài của lịch sử càng lớn thì tinh thần và khát vọng ấy càng mãnh liệt. "Nước Việt Nam có quyền được hưởng tự do và độc lập và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy" - Trích “Tuyên ngôn Độc lập” – Chủ tịch Hồ Chí Minh

Từ đây, lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. 76 năm đã trôi qua kể từ thời khắc lịch sử ấy, nước Việt Nam đang ngày càng phát triển, vươn tới mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Đồng thời, không ngừng nỗ lực khẳng định vị thế của một quốc gia độc lập, tự chủ; chủ động và tích cực hội nhập; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Đặc biệt, trước tình hình vô cùng căng thẳng của đại dịch COVID - 19, đất nước chúng ta vẫn không sợ khó khăn mà cùng chung tay vượt qua thời khắc nguy nan này để vươn tới sự ổn định, chấm dứt hoàn toàn sự hoành hành của COVID - 19.

 

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây