CÂU CHUYỆN TỪ NHỮNG TÚI QUÀ HỖ TRỢ SINH VIÊN MÙA COVID

Thứ hai - 30/08/2021 05:48
Sau các đợt cứu trợ lần 1 (ngày 12/08) và lần 2 (ngày 19/08), Viện CNCH&CNTP tiếp tục phối hợp cùng các cựu sinh viên hỗ trợ 80 bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 trong đợt 3 vào sáng ngày 26/08. Túi quà gồm gạo, mỳ tôm, trứng, nước mắm, dầu ăn, gia vị

Sau các đợt cứu trợ lần 1 (ngày 12/08) và lần 2 (ngày 19/08), Viện CNCH&CNTP tiếp tục phối hợp cùng các cựu sinh viên hỗ trợ 80 bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn do Covid-19 trong đợt 3 vào sáng ngày 26/08. Túi quà gồm gạo, mỳ tôm, trứng, nước mắm, dầu ăn, gia vị

 

Đoàn kết là sức mạnh

Đợt cứu trợ lần này một lần nữa khẳng định lại mối liên kết sâu sắc giữa Viện và các anh chị cựu sinh viên cùng một số các doanh nghiệp. Chị Nguyễn Thị Thanh, cựu sinh viên KTSH K49, tài trợ 700 kg gạo; nhóm cựu sinh viên K52, cùng Công ty TNHH Hương Thảo đóng góp 100 kg gạo, 70 chai dầu ăn, 70 gói gia vị; Công ty cổ phần tập đoàn Vihamart, ủng hộ 80 chai nước mắm, anh Trần Trung Kiên, cựu sinh viên chuyên ngành Máy thực phẩm K47, ủng hộ 80 suất trứng gà; và cô Bùi Uyển Diễm, thành viên Ban Quản lý sinh viên, ủng hộ 80 thùng mì tôm. Từ những phần hỗ trợ kể trên, Ban Quản lý sinh viên đã lên danh sách địa chỉ 80 ban sinh viên đang khó khăn do dịch bệnh cũng như phân chia nhu yếu phẩm thành những túi quà sẵn sàng lên đường.

 

Thầy Nguyễn Ngọc Viễn thay mặt Viện CNSH&CNTP nhận gạo hỗ trợ từ cựu sinh viên.

 

Cảm nhận của người trong cuộc

Những món quà tới được với các bạn sinh viên còn gặp khó khăn, không chỉ nhờ lòng hảo tâm của các cựu sinh viên, các doanh nghiệp mà còn phải kể đến sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía các thầy cô Ban Quản lý sinh viên cùng các bạn tình nguyện viên. Cô Lê Lan Chi, thành viên Ban Quản lý sinh viên, chia sẻ về niềm vui khi được thực hiện chương trình: “Thú thât, ban đầu tôi cũng chỉ nghĩ là mình làm cho vui thôi. Nhưng sau đấy, khi dành thời gian để lắng nghe sinh viên phản hồi thì mới thấy được những hoàn cảnh hết sức khó khăn và rất cần sự trợ giúp. Khi thức hiện, tôi chỉ mong chút sức nhỏ của mình có thể hỗ sợ các bạn vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Và mỗi một phần quà tới được tay các bạn, tôi đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc.

 

 

Vừa ủng hộ mỳ tôm, cô Bùi Uyển Diễm lại huy động thêm chồng làm tài xế để tận tay chuyển những phần quà hỗ trợ đến các em sinh viên.

 

 

Cô Lương Hồng Nga trao quà hỗ trợ cho sinh viên gặp khó khăn vì covid.

 

Cô Phạm Thị Quỳnh, thành viên Ban QLSV và anh Nguyễn Kim Trung - cựu SV bộ môn Quá trình thiết bị (lái xe) trao quà cho sinh viên trong sáng 26/08.

 

Vũ Tiến Tài – sinh viên K61, là một trong 3 bạn đang ký làm tình nguyện viên cho chương trình hỗ trợ mùa dịch đã chia sẻ: “Ra đường giữa mùa dịch này quả thật có hơi nguy hiểm, hơn thế nữa hôm đấy trời mưa rất to, mình thật sự lo lắng không biết có đi ra ngoài được không. Nhưng vì trách nhiệm với công việc mình đã nhận, vì mong cho các bạn sv có thêm nhu yếu phẩm để phần nào khắc phục được khó khăn trong thời gian giãn cách, mình quyết định mặc áo mưa và ra đường. Và đương nhiên khi đến nơi mình vẫn tuân thủ đúng quy tắc 5K của Bộ y tế. Công việc của mình chỉ là phân chia những túi quà nhỏ, còn trực tiếp trao quà tới tay các bạn sinh viên là thầy cô. Dù công việc nhẹ nhàng, nhưng mình cũng đã hăng say và dành nhiều tâm huyết. Mình cũng thấy rất phấn khởi và tự hào khi được góp chút sức nhỏ để hỗ trợ chương trình đầy ý nghĩa này của Viện và nhà trường.

 

Thầy Nguyễn Đức Trung (ngoài cùng bên phải), Phó Trưởng ban Quản lý sinh viên trao quà cho cac bạn sinh viên tại KTX

 

Sẻ chia và lan tỏa

Đặc biệt, trong số những sinh viên bị mắc kẹt tại thủ đô, không chỉ có các sinh viên Việt Nam mà còn có cả những bạn sinh viên quốc tế (Lào, Campuchia). Hiểu được những khó khăn mà các bạn gặp phải, Viện luôn dành những sự quan tâm đặc biệt để giúp các bạn không chỉ về mặt vật chất mà còn là mặt tinh thần, để giúp các bạn vơi bớt phần nào nỗi nhớ quê hương xa xôi giữa thời điểm khó khăn này. Khi nhận được phản hồi từ bạn Keo Sokheng, thầy Nguyễn Đức Trung, phó ban QLSV đã thay mặt Viện gửi lời động viên đến sinh viên: “Nhà Trường cũng như Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm luôn làm hết sức mình để hỗ trợ các bạn Sinh viên đảm bảo sự ổn định đời sống, đặc biệt trong lúc khó khăn.Thầy rất mong em cũng như các bạn khác luôn cố gắng vượt qua các khó khăn trước mắt và học tập tốt hơn. Cho phép Thầy thay mặt các Thầy Cô trong Ban Quản lý Sinh viên gửi lời chúc và sự động viên to lớn nhất  để cùng nhau vượt qua khó khăn tới các bạn sinh viên Quốc tế đang theo học tại  Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm.”

 

Sinh viên Keo Sokheng - sinh viên quốc tế, gửi email cảm ơn sự hỗ trợ của Viện.

 

Và thực sự, những cố gắng, sự cống hiến hết mình của Ban Lãnh đạo Viện, thầy cô Ban Quản lý sinh viên đã được công nhận. Rất nhiều sinh viên trong Viện đã được hỗ trợ kịp thời, có thêm sức mạnh tiếp tục chống chọi với khó khăn mà dịch bệnh gây ra. Để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy cô trong Viện, các cựu sinh viên, doanh nghiệp hảo tâm ra tay giúp đỡ, các bạn sinh viên đã gửi rất nhiều email, tin nhắn về cho Viện CNSH&CNTP. Đây đều là những nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp Ban Quản lý sinh viên nỗ lực hơn nữa để thực hiện chương trình này.

 

Bạn Lê Thị Thu Hiền gửi email cảm ơn tới thầy cô và các mạnh thường quân đã giúp đỡ.

 

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Cô Lê Lan Chi kể: "Hôm đó sinh viên lớp mình quản lý liên hệ mong được Viện hỗ trợ vì mắc kẹt tại Hà Nội và không thể đi chợ mua thực phẩm. Thời điểm đó, đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm đầu tiên của Viện và Cựu sinh viên vừa mới tiến hành xong, mà đợt 2 thì mới đang lên kế hoạch triển khai. Tình hình của SV thì lại khá cấp bách, kể như ở gần nhau thì mình sẵn sang gói gạo gói rau mang sang chia sẻ với em ý luôn nhưng hai cô trò mỗi người một đầu thành phố". Cái khó ló cái khôn, ngay tối hôm đó cô Chi đã kết nối với cô Phạm Thị Quỳnh, cũng là cán bộ QLSV, có nhà gần nhất với "tọa độ" của sinh viên cần hỗ trợ. Người góp tiền, người góp sức, sáng hôm sau cô Quỳnh đã lên đường vượt mưa tiếp tế kịp thời cho sinh viên. Câu chuyện của hai cô chính là một trong những nguồn cảm hứng cho Ban QLSV cũng như Ban lãnh đạo Viện cô gắng hơn nữa để hỗ trợ sinh viên vượt qua mùa dịch bệnh khó khăn này.

 

Buổi sáng đáng nhớ của cô Phạm Thị Quỳnh (trái) và sinh viên bị mắc kẹt do dịch covid

 

Niềm vui từ những điều nhỏ nhất

Nhận những gói quà trên tay, có lẽ nhiều giọt nước mắt đã rơi. Là giọt nước mắt của niềm hạnh phúc khi biết mình được quan tâm, chia sẻ khó khăn. Là giọt nước mắt của những sự cảm thông mà thầy cô dành cho các bạn. “Nhìn chú lái xe phát quà chu đáo và tận tình mà em thấy giống bố em. Em nhớ bộ em quá !” Đó là cảm xúc chân thật, đầy cảm động của một bạn sinh viên trong đợt hỗ trợ này.

 

Tin nhắn phản hồi từ một bạn sinh viên khiến cả group chat của Ban QLSV cảm thấy ấm lòng.

 

Những câu chuyện xúc động trên sẽ là nguồn động lực để thầy và trò Viện CNSH&CNTP tiếp túc cố gắng đẩy lùi những khó khăn của dịch bệnh. Viện sẽ cùng các doanh nghiệp, cựu sinh viên chung tay chia sẻ những khó khăn với sinh viên của Viện. Đặc biệt là mạng lưới hỗ trợ từ cựu sinh viên của Trường và Viện để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID19.

 

Chúc các thầy cô và các bạn sinh viên mạnh khoẻ, bình an... chung tay chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch !

 

Thái Linh - Tuan Le

Nguồn: https://sbft.hust.edu.vn/home/newsDetail?id=835&fbclid=IwAR3NBetoNEW5hlfQ9baSozxSib6O3ma8PGD0-aJsxrRC0hsDun-pEbjZqWI

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây