TỔNG KẾT SỐ THỨ HAI CỦA SERIES BÀI GIẢNG “KHOA HỌC CÔNG NGHỆ & ĐỜI SỐNG”

Thứ hai - 17/01/2022 04:37
Vào sáng ngày 16/1/2021 vừa qua, chúng ta vừa chào đón sự quay trở lại của Số thứ hai của series bài giảng “Khoa học Công nghệ và Đời sống”. Chương trình đã diễn ra thành công vượt qua sự mong đợi của cả BTC chương trình cũng như các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên theo dõi chương trình.

Vào sáng ngày 16/1/2021 vừa qua, chúng ta vừa chào đón sự quay trở lại của Số thứ hai của series bài giảng “Khoa học Công nghệ và Đời sống”. Chương trình đã diễn ra thành công vượt qua sự mong đợi của cả BTC chương trình cũng như các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên theo dõi chương trình.

 

Đáng chú ý hơn, sự trở lại của số thứ hai với chủ đề: “Thị giác máy tính và các ứng dụng trong cuộc sống” qua phần trình bày của hai vị diễn giả đến từ Chi hội Nữ Trí thức Bách khoa Hà Nội. PGS. TS. Trần Thị Thanh Hải và PGS. TS. Lê Thị Lan hiện đang công tác tại trường Điện - Điện tử, ĐH Bách khoa Hà Nội đã đem đến cho chương trình lần này những kiến thức bổ ích và thực tiễn về lĩnh vực thị giác máy tính và ứng dụng của nó trong cuộc sống hằng ngày.

 

 

Bằng tình yêu say sưa với nghiên cứu, các cô đã đưa chúng vào từng nội dung để đưa đến với sinh viên. Thị giác máy tính chính là một lĩnh vực bao gồm các phương pháp thu nhận, xử lý kỹ thuật số, phân tích và nhận dạng các hình ảnh và tóm gọn lại đây là dữ liệu đa chiều từ thế giới thực để cho ra các thông tin số hoặc biểu tượng. Chương trình đã thu hút gần 6 nghìn lượt xem thông qua nền tảng livestream trên Fanpage của Đoàn Thanh niên Đại học Bách khoa Hà Nội cùng với sự quan tâm theo dõi của các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên trên nền tảng Microsoft Team.

Đặc biệt, tại số thứ 2 của chuỗi bài giảng, các vị diễn giả còn mang đến cho chương trình những bất ngờ thú vị thông qua phần giao lưu, tương tác với các bạn học sinh, sinh viên theo dõi chương trình. Phần giao lưu lần này không chỉ ấn tượng bởi những câu hỏi liên quan đến chủ đề “Thị giác máy tính và các ứng dụng trong cuộc sống” mà các bạn học sinh, sinh viên đã gửi tới chương trình mà còn đặc sắc hơn bởi những trò chơi mà các diễn giả đã chuẩn bị từ trước nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên có cái nhìn thiết thực hơn về ứng dụng của thị giác máy tính. Số tiếp theo của series bài giảng dự kiến sẽ phát sóng vào giữa Tháng 2 sắp tới. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi!

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây