TĂNG CƯỜNG GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI CUỘC VẬN ĐỘNG “XÂY DỰNG GIÁ TRỊ HÌNH MẪU THANH NIÊN VIỆT NAM THỜI KỲ MỚI” GIAI ĐOẠN 2018-2022 TRONG TUỔI TRẺ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Thứ bảy - 25/12/2021 14:10

Để thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 - 2022 trong tuổi trẻ Bách Khoa Hà Nội (BKHN) góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Thời gian qua, Đoàn thanh niên BKHN đã triển khai nhiều giải pháp để giúp đoàn viên, sinh viên thực hiện các tiêu chí giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

Trên nền tảng các giá trị “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn” với 12 tiêu chí gắn với các nội dung phong trào thi đua “Tuổi trẻ Đại học Bách khoa Hà Nội đoàn kết, xung kích, thi đua lao động, học tập và sáng tạo khởi nghiệp”, các Liên chi đoàn, Chi đoàn trong trường đã tổ chức các đợt tuyên truyền về Cuộc vận động đến đông đảo đoàn viên thanh niên bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phong phú như sinh hoạt chuyên đề, đăng tải các hình ảnh infographic, video hướng dẫn trên các hội nghị, Fanpage, Email…

Đoàn trường tăng cường tuyên truyền gương điển hình, hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các cuộc thi do đoàn cấp trên tổ chức, phát động.

Đoàn thanh niên BKHN đặc biệt chú trọng đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập tìm hiểu và vận dung Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, của Đoàn vào thực tiễn công tác và đời sống thanh niên như tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, sinh viên chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam.

Đoàn trường đã tích cực phổ biến, triển khai các cuộc thi tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng, các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử dân tộc. Bên cạnh đó, thường xuyên phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông, phòng chống Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức cho Đoàn viên, Sinh viên.

Đặc biệt, các Cán bộ Đoàn viên, sinh viên cũng tích cực hỗ trợ trong công tác phòng/chống Covid: tham gia vào tổ truy vết; tham gia vào hoạt động hỗ trợ các sinh viên bị mắc kẹt ở Hà Nội, người lao động mất việc trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Bên cạnh các hoạt động kể trên, các hoạt động về học tập, nghiên cứu cũng được đẩy mạnh. Trong đó, nhiều sản phẩm của các cán bộ đoàn viên, sinh viên Bách khoa đã được ứng dụng vào thực tiễn phục vụ hỗ trợ cho công tác phòng/chống dịch bệnh như: sáng chế ra áo làm mát tặng bác sỹ trong tuyến đầu chống dịch, phòng khử khuẩn, máy đo thân nhiệt… hay các sản phẩm bảo vệ môi trường như vật liệu siêu nhẹ từ bã mía lọc nước nhiễm xăng dầu

Có thể thấy, Đoàn trường đã tích cực triển khai rất nhiều hoạt động hướng tới xây dựng một đội ngũ thanh niên với những phẩm chất đáng quý và ngày càng lan toả trong các thế hệ đoàn viên, sinh viên.

BAN TT-TT&ĐN

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây