Hình ảnh

Giới thiệu

Giới thiệu

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐHBKHN) luôn giữ vị trí là một Đại học kỹ thuật hàng đầu của cả nước. Ngày nay, Đại học đã có những tiến bộ vượt bậc trong mọi lĩnh vực: học tập, giảng dạy, quy mô tổ chức, các hoạt động phong trào của sinh viên và cán bộ trẻ. Theo từng bước phát triển của trường, được sự quan tâm chỉ đạo tận tình của Đảng uỷ, Ban giám hiệu và các đơn vị chức năng trong toàn Đại học, Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (ĐTN) ĐHBKHN đã ngày càng lớn mạnh, trưởng thành và luôn là đơn vị dẫn đầu trong mọi mặt hoạt động của khối các Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thủ đô và cả nước. ĐTN Đại học luôn được Trung ương Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen và cờ thi đua; nhiều năm liền được Trung ương Đoàn công nhận là đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên. ĐTN Đại học đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba (2001), Huân chương Lao động Hạng Nhì (2006) vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên, góp phần đáng kể vào thành tích chung của Đại học.
Ngày 25 tháng 01 năm 1957, Đảng bộ Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ra đời. Một nhiệm vụ cấp thiết đặt ra cho Đảng bộ Đại học vào thời điểm đó chính là việc xây dựng một tổ chức của Đảng thật vững mạnh với những cán bộ vừa hồng vừa chuyên mà ĐTN chính là cánh tay phải đắc lực. Trước tình hình đó, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, ĐTN Đại học ĐH Bách Khoa Hà Nội được thành lập; và có thể nói, ngay từ những ngày đầu, ĐTN Đại học đã luôn giữ vị trí là một cơ sở đoàn lớn mạnh nhất thuộc khối các Đại học, Cao đẳng trực thuộc Thành Đoàn Hà Nội, là lá cờ đầu của phong trào thanh niên và là nơi khởi xướng nhiều mô hình hoạt động hiệu quả được nhân rộng tại Hà Nội và cả nước. 
Sau khi đất nước thống nhất, hưởng ứng phong trào "Ba xung kích làm chủ tập thể" do Trung ương Đoàn phát động, các đoàn viên, sinh viên Bách khoa đã trở thành những lực lượng xung kích trong học tập, nghiên cứu khoa học và xây dựng đất nước. Hàng ngàn sinh viên Bách khoa đã có mặt và đóng góp sức mình cho các công trình lớn của đất nước và của thành phố như Công trình xây dựng thuỷ điện Sông Đà, Nhiệt điện Phả Lại, Công trình Hồ Thành Công, công trình Sông Lừ.  Trong phong trào học tập và nghiên cứu khoa học, Đoàn viên, thanh niên Bách Khoa luôn là lá cờ đầu của các Đại học của Hà Nội và cả nước. Từ hội nghị "Tuổi trẻ sáng tạo" do ĐTN Đại học ĐHBK tổ chức năm 1978, phong trào "Sinh viên nghiên cứu khoa học" được hình thành và nhân rộng ra các Đại học trên toàn quốc và cho đến ngày nay vẫn được duy trì và phát huy được hiệu quả. 
Để tiếp bước truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh, ngày nay toàn thể các Đoàn viên, sinh viên của Đại học với tinh thần "Tình nguyện - Sáng tạo" đang ra sức phấn đấu thi đua "rèn đức luyện tài - làm chủ tương lai - xây dựng đất nước"  tổ chức các hoạt động trên phương châm thiết thực và hiệu quả phát huy vai trò đội ngũ đoàn viên là cán bộ trẻ trong các hoạt động Đoàn, đặc biệt trong phong trào HT-NCKH đóng góp trí lực xây dựng trường ngày càng hiện đại, viết tiếp những trang sử vẻ vang hơn cho phong trào Đoàn của ĐHBKHN.
BCH ĐOÀN ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HÀ NỘI
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây