HƠN 250 CÁN BỘ ĐOÀN - HỘI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN “CÁCH THỨC LÀM TRUYỀN THÔNG CƠ BẢN TRONG THỜI ĐẠI SỐ” NĂM 2023

Thứ sáu - 06/01/2023 01:15

 

Vào tối ngày 05/01/2023 vừa qua, chương trình tập huấn “Cách thức làm truyền thông cơ bản trong thời đại số” do Đoàn Thanh niên và Phòng truyền thông và quản trị thương hiệu ĐHBK Hà Nội phối hợp tổ chức đã thu hút hơn 250 cán bộ Đoàn - Hội tham gia tại Phòng hội thảo C2.

 

 

Chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông là một hoạt động thường niên do Đoàn thanh niên trường chủ trì tổ chức. Năm nay, với sự phối hợp cùng Phòng truyền thông và quản trị thương hiệu ĐHBK Hà Nội, chương trình vinh dự chào đón sự hiện diện của khách mời đặc biệt là Nhà báo, Th.S Vũ Thế Cường - giảng viên chuyên ngành báo điện tử, báo chí đa phương tiện, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí – Hội nhà báo Việt Nam. Về phía trường ĐHBK Hà Nội, có sự tham gia của PGS.TS Phạm Thanh Huyền - Trưởng phòng truyền thông và quản trị thương hiệu ĐHBK Hà Nội, PGS.TS Đặng Trung Dũng - Phó Trưởng phòng truyền thông và quản trị thương hiệu ĐHBK Hà Nội, ThS Đặng Thu Hương - Phó bí thư Đoàn thanh niên trường, ThS Vũ Thị Huệ - Trưởng ban TT - TT& ĐN thuộc Đoàn thanh niên trường.

Mở đầu chương trình, ThS. Đặng Thu Hương - Phó bí thư đoàn trường chia sẻ: “Chương trình tập huấn là hoạt động thường niên của Đoàn trường nhằm nâng cao kỹ năng truyền thông cho các Cán bộ Đoàn - Hội. Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và xu thế chuyển đổi số của nhà trường, Đoàn thanh niên trường mong muốn thông qua chương trình, các Cán bộ Đoàn - Hội sẽ có được những thông tin, kỹ năng hữu ích để truyền thông về hình ảnh của nhà trường và cá nhân hiệu quả.”

 

Cũng ngay trong chương trình, PGS.TS Phạm Thanh Huyền - Trưởng phòng truyền thông và quản trị thương hiệu ĐHBK Hà Nội chia sẻ: “Hi vọng qua chương trình, mỗi cán bộ Đoàn - Hội sẽ chính là những đại sứ lan toả những hình ảnh tốt đẹp về sinh viên Bách khoa, về con người Bách khoa trong cộng đồng”. 

PGS. Phạm Thanh Huyền

Chương trình diễn ra với 3 nội dung chính, bao gồm:

  • Nội dung 1: Quy định truyền thông và quản lý thương hiệu ĐHBK Hà Nội, sổ tay nhận diện thương hiệu được chia sẻ bởi PGS.TS Đặng Trung Dũng (Phó trưởng phòng truyền thông và quản trị thương hiệu).
  • Nội dung 2: Quy chuẩn thiết kế trong các ấn phẩm truyền thông có nhận diện của Đoàn thanh niên trường ĐHBK Hà Nội được chia sẻ bởi bạn Lưu Thái Nam (Trưởng mảng kỹ thuật của Ban TTTT&ĐN thuộc Đoàn trường).
  • Nội dung 3: Tập huấn “Cách thức làm truyền thông cơ bản trong thời đại số” được chia sẻ bởi Nhà báo Vũ Thế Cường.

 

PGS. Đặng Trung Dũng

 

Trong nội dung tập huấn, Nhà báo Vũ Thế Cường đã đề cập tới 3 xu thế truyền thông ngày nay:

  • Thứ nhất là truyền thông đồng đẳng nghĩa là chính đối tượng được truyền thông sẽ sẽ tự nguyện và chủ động làm truyền thông tới những người có cùng sự quan tâm, cùng hoàn cảnh và điều kiện sống như mình. 
  • Thứ hai là Kỹ năng sử dụng smartphone cho việc truyền thông, đảm bảo sản phẩm truyền thông phải hiện thị tốt, thông thoáng, dễ đọc, đánh vào cảm xúc người xem. 
  • Thứ ba là đầu tư, ưu tiên phục vụ đưa tin nhanh lên trên nền tảng mạng xã hội.

 

Bên cạnh đó, Nhà báo Vũ Thế Cường cũng nhấn mạnh: “Hơn 250 bạn sinh viên tham gia chương trình ngày hôm nay là chính là hạt nhân của Bách khoa, lan toả những giá trị của Bách khoa. Để thực hiện điều đó, chính mỗi bạn sẽ chủ động xây dựng hình ảnh cá nhân tích cực, truyền tải thông điệp, thu hút các bạn sinh viên trong trường, thầy cô, cựu sinh viên, phụ huynh, đó chính là việc các bạn đã đóng góp, xây dựng quảng bá hình ảnh truyền thông của trường ngày càng tốt đẹp hơn.”

(Ảnh sinh viên trao đổi)

 

Buổi tập huấn đã nhận được sự quan tâm của các bạn sinh viên, những câu hỏi thắc mắc cũng được các bạn đặt ra cho diễn giả một cách sôi nổi. Sau chương trình, các cán bộ Đoàn - Hội sẽ thực hiện một bài thu hoạch để thực hành những kỹ năng đã được chia sẻ trong chương trình.

 

Trà My (Ban TTTT&ĐN)

Ảnh: HMC

 

Tác giả: Đoàn Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây