THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VỚI ĐOÀN TRƯỜNG ĐH BÁCH KHOA HÀ NỘI

Thứ sáu - 15/10/2021 17:04
Chiều ngày 15/10, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi Lễ ký kết văn bản ghi nhớ giữa Thành đoàn và Đoàn thanh niên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội về việc phối hợp phát triển khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp giai đoạn 2021-2025.

Đây là sự kiện nhằm cụ thể hóa chương trình số 07-CTr/TU về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” của Thành uỷ Hà Nội.

Về phía Thành đoàn Hà Nội, có sự tham gia của đồng chí Trần Quang Hưng - Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội. Về phía Nhà trường ĐHBK Hà Nội, tham dự buổi lễ có PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng lãnh đạo các phòng ban chức năng, PGS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường và đại diện các Câu lạc bộ, Liên chi đoàn có hoạt động tiêu biểu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và sáng tạo khởi nghiệp.

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã thống nhất các nội dung:

• Thành lập hệ thống Câu lạc bộ nghiên cứu, sáng tạo, khởi nghiệp cho sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội nằm trong mạng lưới các câu lạc bộ trực thuộc trường Đại học, Học viện, Cao đẳng hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Phối hợp tổ chức các Hội nghị, Hội thảo về ứng dụng chuyển đổi số trong nhóm ngành, lĩnh vực phù hợp chuyên môn của Trường ĐHBK Hà Nội.
  • Hỗ trợ tổ chức hội thảo về các chủ đề khoa học ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), máy học (machine learning), robotics…
  • Hỗ trợ tổ chức các sự kiện, cuộc thi quy mô thành phố thu hút sự tham gia của quốc tế về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số cho thanh niên, sinh viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành Đoàn – Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Từ đó, Thành đoàn Hà Nội cũng đã ban hành Kế hoạch số 176-KH/TĐTN-TNTH về Hành động của thanh niên Hà Nội tham gia thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội, với mục tiêu góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hành động của các cấp bộ Đoàn và cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ đô trong đẩy mạnh phát triển, ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.

Đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Tiếp tới, trong chương trình, PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường cũng chia sẻ về hình thức mà Nhà trường đã áp dụng để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên.

PGS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Chia sẻ tại buổi lễ, PGS. TS Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn TN Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết: Về phía Đoàn thanh niên trường luôn chú trọng đẩy mạnh các chương trình khơi gợi tinh thần học hỏi, niềm đam mê nghiên cứu và sáng tạo trong toàn thể sinh viên. Trong những hoạt động đã được tổ chức, nhiều CLB sinh viên học tập nghiên cứu, CLB sinh viên sáng tạo khởi nghiệp đã được thành lập và bước đầu đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

PGS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn thanh niên trường ĐHBK Hà Nội phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian tới Đoàn thanh niên sẽ không ngừng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo khởi nghiệp trong sinh viên ngày càng đạt hiệu quả cao, góp phần vào công cuộc xây dựng Thủ đô trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao và phát triển công nghệ hàng đầu của cả nước.

Buổi lễ ký kết diễn ra vào đúng dịp Kỷ niệm 65 năm thành lập Trường ĐHBK Hà Nội, 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam càng khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong bối cảnh hội nhập quốc tế, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyển đổi số và nghiên cứu - sáng tạo - khởi nghiệp, trong đó nhấn mạnh sinh viên chính là lực lượng có tiềm năng to lớn và nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển và xây dựng đất nước.