BRAIN WORLDQUANT – CUỘC THI GLOBAL ALPHATHON 2022

Thứ ba - 16/08/2022 04:19
Global Alphathon 2022 là một trong những cuộc thi lớn về lĩnh vực Tài chính Định lượng trên toàn cầu do Công Ty WorldQuant tổ chức. Với mong muốn tìm kiếm các ứng viên tài năng tham gia hợp tác thúc đẩy các chiến lược tài chính phát triển đầu tư toàn cầu bền vững.

Chi tiết cuộc thi và đăng ký tại: https://www.worldquant.com/vi/global-alphathon/

Các đội chơi (tối đa 04 thành viên) sẽ trải qua 03 chặng kéo dài từ tháng 8/2022 đến 11/2022. Các ứng viên sẽ được sử dụng các chương trình mô phỏng chạy trên nền tảng web của WorldQuant BRAIN. Điểm được tích lũy bằng cách sử dụng dữ liệu lịch sử thị trường và các toán tử được xác định trước để mô phỏng các trạng thái giao dịch của cổ phiếu để tạo ra alpha (các mô hình toán học có khả năng dự đoán biến động giá trong tương lai của các công cụ tài chính khác nhau).

Thông tin tổng quan về cuộc thi:

- Đối tượng: công dân Việt Nam trên 18 tuổi.

- Hạn đăng ký: 25/09/2022.

- Lệ phí tham gia: miễn phí

- Giải thưởng:

• Các đội có thành tích tốt sẽ được xem như đủ điều kiện nhận các giải thưởng tiền mặt lên đến 105,000 USD.
  • Cơ hội nhận được các vị trí chính thức, chương trình thực tập và trở thành người cung cấp dịch vụ nghiên cứu với WorldQuant BRAIN

Trong suốt những năm qua, WorldQuant là người bạn đồng hành và là nhà tài trợ thân thiết đối với các cuộc thi nghiên cứu khoa học và sự kiện quan trọng của Viện Toán ứng dụng và Tin học, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập vào tháng 8 năm 2022, WorldQuant đã ra mắt WorldQuant Brain, một hệ sinh thái ảo về trong lĩnh vực Tài chính Định lượng. Nền tảng bao gồm các bộ dữ liệu và công cụ, bảng điều khiển hiệu suất và các công cụ đo lường giá trị gia tăng. Đồng thời cuộc thi Global Alphathon 2022 được tổ chức mang đến cơ hội cọ xát và thăng tiến cho tất cả các bạn sinh viên quan tâm đến vấn đề tài chính.