Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa 2019

Tin hoạt động 192 views
Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa” là một chương trình được tổ chức vào dịp hè hằng năm của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội như một phần thưởng dành cho các cán bộ Đoàn xuất sắc trong năm học

Năm nay, Trại hè của Đoàn trường diễn ra từ ngày 4/7 đến 7/7 tại các địa danh lịch sử thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Lực lượng tham dự Trại hè tuổi trẻ Bách Khoa năm nay là các cán bộ trẻ, đoàn viên, sinh viên ưu tú của Trường ĐHBKHN gồm các đồng chí trong BTV, BCH Đoàn trường, các đồng chí BT đoàn các đơn vị trực thuộc và đặc biệt là gần 90 bạn đoàn viên, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm học 2018 – 2019. 

 

Trong chương trình hoạt động của trại hè, các hoạt động về nguồn, thăm các địa chỉ đỏ, giáo dục chính trị, tư tưởng cho các đoàn viên là những hoạt động quan trọng nhất. Đoàn đã được đến thăm Khu di tích Làng Sen và Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (quê nội và quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Tại Đền thờ Bác, trước anh linh của Người, các thành viên đã bày tỏ lòng thành kính sâu sắc, lòng biết ơn vô hạn và kính cẩn dâng Người những thành tích mà Tuổi trẻ Trường ĐHBKHN đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Về thăm quê Bác, thăm lại nơi bác từng ở khi còn nhỏ và được lắng nghe những câu chuyện về cuộc đời của Bác, nước mắt của những Đoàn viên trẻ trường ĐHBKHN đã rơi trong sự nghẹn ngào nhớ thương và lòng cảm ơn sâu sắc với Người vì sự hi sinh, cống hiến vĩ đại cho sự nghiệp thống nhất của dân tộc

 

 

 

Địa điểm tiếp theo trong hành trình về nguồn của Đoàn là Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) và Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Hơn 90 đại biểu của Đoàn Thanh niên trường đã làm lễ dâng hương, bày tỏ lòng thành kính tới cố Tổng Bí thư Trần Phú và tới những anh hùng liệt sỹ, những anh hùng thanh niên xung phong đã không tiếc máu xương của mình để đứng lên bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước. Có một chút tiếc nuối trong chuyến hành trình khi Đoàn chưa có dịp được thắp hương tại mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến tỉnh Quãng Bình vì điều kiện về thời gian không cho phép. Các Đoàn viên trẻ Bách Khoa lại thầm hứa sẽ thêm cố gắng hơn trong học tập và rèn luyện để trại hè lần sau, mình có thể lại có vinh dự được tham dự Trại hè và được về thắp hương cho Đại tướng. Kết thúc những chuyến đi trở về những địa chỉ đỏ mang ý nghĩa giáo dục truyền thống và đạo đức cách mạng sâu sắc, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết và quyết tâm noi theo bước chân hào hùng của cha ông, dựng xây đất nước ngày càng phát triển đã được nhưng đại diện ưu tú của tuổi trẻ Bách Khoa lĩnh hội và thấm nhuần.

 

 

 


Trong 2 ngày tiếp theo (5 – 6/7), Đoàn dừng chân tại Biển Xuân Hải - tỉnh Hà Tĩnh. Đoàn Trại hè tuổi trẻ Bách khoa đã có nhiều hoạt động tập thể rất vui và ý nghĩa. Từ các trò chơi sôi động, các hoạt động thể chất trên bãi biển Xuân Hải khi sáng sớm đến đêm Gala tràn đầy tiếng cười sảng khoái với những tiết mục văn nghệ, tài năng từ chính các đội của trại hè, tinh thần đoàn kết trong các thành viên đã dâng cao hơn bao giờ hết. Cuối cùng là khoảnh khắc hơn 90 thành viên cùng nắm chặt tay nhau vây quanh ngọn lửa trại đầy cảm xúc. Bốn ngày của hành trình trại hè đã qua đi nhanh chóng. Có những tình cảm, có những kỷ niệm vừa mới chớm nở đã phải tạm rời xa. 

 


Kết thúc trại hè, những đại điện ưu tú của Đoàn Thanh niên trường ĐBKHN lại trở về với công việc và học tập. Chúc các đồng chí luôn có sức khỏe tốt, công tác tốt, học tập tốt và giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết trong hoạt động Đoàn – Hội để trong năm học tới, các đồng chí sẽ đạt được nhiều những thành công hơn nữa, đưa phong trào Đoàn – Hội phát triển ngày một vững mạng, phát huy vị thế và tinh thần của tuổi trẻ ĐHBKHN.

 

Tags
Bình Luận