TRẠI HÈ TRUYỀN THỐNG TUỔI TRẺ BÁCH KHOA 2017 - NƠI "GẶP LẠI" NHỮNG ANH HÙNG

“Trại hè tuổi trẻ Bách khoa” là một chương trình được tổ chức vào dịp hè hằng năm của Đoàn Thanh niên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với mục đích như một phần thưởng dành cho các cán bộ Đoàn xuất sắc trong năm học. Năm nay, Trại hè 2017 của Đoàn trường được tổ chức từ ngày 3/7 đến 6/7 tại các địa danh lịch sử thuộc hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Trại hè tuổi trẻ Bách khoa 2017 được tổ chức từ ngày 3/7 đến 6/7/2017, ngay sau khi kết thúc chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện 2017” của Đoàn Thanh niên trường. Tham gia chuyến hành trình là sự có mặt của PGS. Phạm Hoàng Lương – Phó hiệu trưởng nhà trường, PGS. Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên trường cùng 90 đồng chí Đoàn viên xuất sắc đến từ tất cả các Khoa-Viện trong toàn trường. Các địa điểm lịch sử mà đoàn dừng chân: Khu di tích Làng Sen và Làng Hoàng Trù, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An (Quê nội và Quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh); Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc (xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh); Khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú (xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh). Hơn 90 đại biểu của Đoàn Thanh niên trường đã làm lễ dâng hương, bày tỏ long biết ơn tới chủ tịch Hồ Chí Minh, tới cố Tổng Bí thư Trần Phú và tới những anh hùng liệt sỹ, những anh hùng thanh niên xung phong đã không tiếc máu xương của mình để đứng lên bảo vệ nền độc lập tự do của đất nước. Tuổi trẻ Bách khoa sẽ tiếp tục truyền thống cách mạng anh hùng của cha anh, xây dựng đất nước Việt Nam ngày một giàu mạnh.

Đoàn đại biểu tới thắm khu di tích Làng Sen

Các đại biểu dâng hương chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu dâng hương trước khu tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong tại Ngã Ba Đồng Lộc

Các nữ sinh viên xúc động trước 10 ngôi mộ của 10 nữ anh hùng

Phòng trưng bày truyền thống Ngã Ba Đồng Lộc

Tượng đài Chiến thắng - Ngã Ba Đồng Lộc

Đoàn đại biểu dâng hương tại Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú

Khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú

Lần đầu tiên được tham dự Trại hè tuổi trẻ Bách khoa, sinh viên Nguyễn Mai Anh (K60 – Các chương trình Chất lượng cao) bày tỏ niềm hạnh phúc: “Chuyến đi lần này là một niềm vinh hạnh rất lớn đối với em. Qua các địa danh lịch sử, em càng thấy yêu hơn Tổ quốc mình, yêu hơn mảnh đất miền Trung thân thương. Đặc biệt khi tới tham quan Ngã Ba Đồng Lộc và được nghe kể về 10 nữ chiến sỹ thanh niên xung phong, đã có lúc em lặng người và không kìm nổi cảm xúc, họ thực sự là những nữ anh hùng. Còn em, em cảm thấy mình có thêm động lực cũng như trách nhiệm hơn trong học tập và các công tác Đoàn – Hội, để xứng đáng với thế hệ cha anh đã nằm xuống”.

Các hoạt động văn nghệ trên bãi biển

Hoạt động thi đấu thể thao

Đêm giao lưu văn nghệ cùng các tiết mục đặc sắc

Cũng nằm trong nội dung của Trại hè tuổi trẻ Bách khoa 2017, hơn 90 đại biểu đã có dịp gặp gỡ, làm quen, trao đổi kinh nghiệm tại Bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Đêm giao lưu văn nghệ “Sắc màu XXXIII” ngày 05/7/2017 như  một lời cảm ơn tới Ban chấp hành Đoàn trường khóa  XXXIII (nhiệm kỳ 2014-2017), và là lời chúc gửi tới Đại hội Đoàn trường Khóa XXXIV (nhiệm kỳ 2017-2019), sẽ diễn ra trong thời gian tới, mong rằng Đại hội sẽ tìm ra các cán bộ có tâm và có tài để tiếp tục đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ Bách khoa ngày càng phát triển.

Ban TT-TT&ĐN

Ảnh: Ngọc Thành - Duy Thành