TỔNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ SINH VIÊN BÁCH KHOA BKFS’ CUP 2019

Giải bóng đá nữ sinh viên Bách Khoa BKFS'CUP được khởi tranh từ ngày 05/03 đến ngày 22/03 năm 2019 là một trong những hoạt động tiêu biểu của Đoàn Thanh niên Trường ĐHBK Hà Nội hướng đến chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 - 26/3/2019). Giải đấu năm nay đã bước sang mùa giải thứ 8, công tác tổ chức diễn ra suôn sẻ, thông tin về giải được tuyên truyền rộng rãi trong tập thể cán bộ, sinh viên trường ĐHBKHN. Giải quy tụ 13 đội bóng đến từ 19 viện với 210 cầu thủ, đặc biệt trong đó có 5 cầu thủ là lưu học sinh đến từ Sri- Lanka và Campuchia và số lượng cổ động viên vô cùng đông đảo trên các khán đài. Giải đấu năm nay diễn ra trong không khí vui mừng phấn khởi và đã đạt được thành công tốt đẹp.

Giải có 3 vòng thi đấu vòng bảng. Sau vòng đấu bảng BTC đã chọn được 8 đội vào Tứ kết. 8 đội được bước vào vòng trong bao gồm: KH&CN Môi Trường, ĐTVT, LQ Dệt may- Toán ứng dụng và Tin học, Kinh tế & Quản lý, Điện, CNSH & CNTP, Kỹ thuật Hóa Học, KH & CN Môi trường. Các trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng.
Bước tiếp vào bán kết là 4 đội Viện Điện, Viện ĐTVT, Viện KH-CN môi trường, Viện CNSH và CNTP. Trong trận bán kết 1 giữa Viện KH-CN môi trường và Viện CNSH và CNTP, 2 bên thi đấu quyết liệt ngay từ khi bắt đầu trận đấu, những cô gái viện KH-CN môi trường đã cho thấy họ không hề lép vế trước nhà đương kim vô địch của chúng ta, và sau 60’ thi đấu hết mình thì Viện KH-CN môi trường chiến thắng 2-0 chung cuộc, xứng đáng bước vào trận chung kết. Ở trận Bán kết 2, vẫn là sự căng thẳng và đôi co giữa 2 đội Viện Điện vàViện ĐTVT. Nhưng các cô gái Viện ĐTVT đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình và ghi 3 bàn thắng của lưới của Viện Điện, trận đấu kết thúc với chiến thắng thuyết phục của viện ĐTVT với tỉ số 3-0.

Trận chung kết diễn ra vào ngày 22/03 giữa Viện CNSH & CNTP và Viện ĐTVT. Đây xứng đáng là trận cầu hấp dẫn nhất của cả giải đấu. Các cầu thủ vào cuộc với tâm trạng háo hức và phấn khởi nhưng cũng đầy quyết tâm. Và cuối cùng đội Viện ĐTVT đã giành chức vô địch một cách xứng đáng.

Qua 23 trận đấu mang nhiều sắc thái khác nhau, và đầy kịch tính với những màn lội ngược dòng hết sức ngoạn mục. Nhiều cầu thủ có phẩm chất kĩ thuật, khả năng xử lý bóng, tư duy chiến thuật tốt, đã cống hiến cho khán giải những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp. Tổng có 49 bàn thắng, trung bình 2 bàn/trận. Các vận động viên chấp hành tốt kỉ luật thi đấu nên chỉ có 2 thẻ vàng được rút ra và không có thẻ đỏ.

Các vận động viên xuất sắc cũng sẽ được trao thưởng các giải cá nhân như giải thủ môn xuất sắc nhất, giải nữ hoàng phá lưới.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Giải bóng đá nữ sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng không thể tránh được những sai sót, và một số tồn tại cần rút kinh nghiệm. BTC luôn hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các đội tuyển, các cổ động viên và các đơn vị có liên quan giúp công tác tổ chức ngày càng hoàn thiện và thành công hơn nữa.