Sôi nổi hoạt động “Tiếp sức mùa thi"

Sôi nổi hoạt động “Tiếp sức mùa thi" năm 2015

Sáng 6/7, Lễ ra quân “Tiếp sức mùa thi’ năm 2015 được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức. Hơn 500 tình nguyện viên với tinh thần tình nguyện và sức trẻ sẵn sàng cho một mùa “tiếp sức” thành công.

Tham dự Lễ ra quân có đồng chí Lê Xuân Thành – UVTV, Phó Bí thư Đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Việt Cường – Trưởng Ban thanh niên tình nguyện, các  và hơn 500 tình nguyện viên.

Năm 2015, Trường ĐHBK Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là 1 trong 8 Cụm thi trên địa bàn thủ đô tổ chức kỳ thi THPT quốc gia. Do kết hợp hai kỳ thi: tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng nên lượng thí sinh và người nhà đổ về thủ đô tương đối lớn. Đặc biệt, tại Cụm thi Trường ĐHBK Hà Nội, gần 15.000 thí sinh đã tập trung trong 4 ngày thi khiến công tác hỗ trợ cho thí sinh và người nhà càng khó khăn, đặc biệt kỳ thi diễn ra trong thời gian Hà Nội đang nắng nóng kéo dài.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên các tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2015

Đã thành thông lệ, hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay chủ yếu tập trung vào những công tác như: hỗ trợ thí sinh và người nhà tìm chỗ ở, phối hợp với các doanh nghiệp phát thức ăn nhanh, nước uống miễn phí, hỗ trợ thí sinh tìm địa điểm thi, phòng thi, hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông phân làn, ổn định tình hình trước trong và sau khi thí sinh hoàn thành bài thi… Bên cạnh việc hoàn thành tốt công tác hỗ trợ tại các điểm thi thuộc Trường, năm nay, các tình nguyện viên còn tham gia hỗ trợ công tác tiếp sức cùng các trường bạn thuộc Cụm thi số 1 do Trường ĐHBK Hà Nội chủ trì (Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ…

Các tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trước giờ vào phòng thi

Kết thúc chiến dịch, công tác “Tiếp sức mùa thi 2015” của Đoàn Thanh niên Trường được Đảng ủy, Ban Giám hiệu đánh giá cao, góp phần vào thành công chung trong công tác tổ chức kỳ thi của Trường.

Ban TT- TT-ĐN