Sôi động Ngày hội Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ I năm 2016

Ngày 10/4, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – TP Hà Nội tổ chức “Ngày hội Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ I năm 2016” với sự tham gia của 3.000 đoàn viên, thanh niên.

Sôi động Ngày hội Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ I năm 2016

Các bạn sinh viên háo hức tìm hiểu mô hình khởi nghiệp của một nhóm bạn trẻ

Ngày Hội có sự hiện diện của ông Vũ Khoan - Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương Đảng; Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư BCH Trung ương Đoàn; Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; Đào Ngọc Triệu – Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Văn Thắng – UVBTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; các đồng chí đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể trên địa bàn thành phố. Về phía Trường ĐHBK Hà Nội có PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng; PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng; đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Viện và đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tham dự.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Tổ chức Đoàn thanh niên là người bạn đồng hành thực sự và hiệu quả của các bạn đoàn viên, thanh niên có chí, dám nghĩ dám làm, dám dấn thân, quyết tâm vượt khó vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước. “Ngày hội Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp lần thứ I năm 2016” được tổ chức nhằm hỗ trợ thanh niên một cách tốt nhất trong quá trình khởi nghiệp, trở thành động lực phấn đấu, rèn luyện cho mỗi bạn đoàn viên, thanh niên.

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan chia sẻ tại diễn đàn khởi nghiệp

Tại Chương trình, Thành đoàn chính thức phát động chương trình Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và ra mắt Văn phòng, đường dây tư vấn, website khởi nghiệp (www.khoinghiephn.vn), tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý cho thanh niên có nhu cầu, nguyện vọng khởi nghiệp. Cụ thể: Tổ tư vấn hỗ trợ thủ tục pháp lý, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp với sự tham gia của các chuyên gia, cán bộ một số Sở, Ngành thành phố sẽ tư vấn trực tiếp tại Chương trình về thủ tục thành lập doanh nghiệp, thuế, tài chính, vốn vay ưu đãi, xuất nhập khẩu…

Ngay sau Lễ khai mạc, hoạt động triển lãm “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”, tư vấn hỗ trợ pháp lý, tư vấn khởi nghiệp và diễn đàn "Cùng thanh niên thủ đô khởi nghiệp" đã diễn ra thu hút sự tham gia của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.