SINH VIÊN K61 HÁO HỨC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG ĐOÀN HỘI

Tin hoạt động 519 views

Từ ngày 05/09 - 11/09/2016, tuần học đầu tiên dành cho sinh viên K61 với tên gọi "Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa" đã diễn ra tại Hội trường tầng 10, thư viện Tạ Quang Bửu. Tham dự các buổi học có đại diện Nhà trường, Phòng Công tác chính trị và Công tác sinh viên cùng các Phòng/Ban/Trung tâm gắn bó với sinh viên Bách khoa trong suốt thời gian học tập. Đại diện Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng có mặt để giới thiệu Tổ chức và các hoạt động Đoàn Hội tới toàn thể sinh viên K61.

Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa là hoạt động quan trọng và có thể được coi là môn học "Nhập môn" đầu tiên của bất cứ sinh viên Bách khoa nào khi mới bước vào trường. Tại đây, các em khóa mới sẽ có cơ hội được làm quen với những khái niệm, những cơ quan, tổ chức gắn bó với mình trong suốt thời gian học tập của mình.

Đại diện của Đoàn trường và Hội Sinh viên trường cũng đã có mặt trong các buổi sinh hoạt công dân để giới thiệu về 2 tổ chức Chính trị - Xã hội lớn nhất đại diện cho Thanh niên - Sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội.


Cơ cấu tổ chức của Đoàn trường - Hội Sinh viên trường: 

 Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong năm do Đoàn trường và Hội Sinh viên trường phối hợp thực hiện:

Hoạt động Thông tin - Tuyên truyền:  Vận hành và cập nhật thông tin hoạtđộng, chính sách của nhà Trường đến sinh viên thông qua Website (http://svbk.hust.edu.vn). Tổ chức cuộc thi sân khấu hóa cho sinh viên (cuộc thi SVBK) diễn ra vào tháng 3, với hơn 16 đội, 300 cán bộ Đoàn – Hội tham gia, hơn 2000 sinh viên đến xem và cổ vũ. 

Triển khai tuyên truyền các cuộc thi lớn do Trung ương Đoàn và Thành Đoàn phát động.

Hoạt động thanh niên tình nguyện: Có lẽ Tình nguyện là một trong những hoạt động mang tính truyền thống, phát huy tinh thần thanh niên xung kích của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các hoạt động tiêu biểu trong năm: Bách khoa Nghìn giọt hy vọng, Chương trình Cốc trà đá vì cộng đồng, Mùa hè thanh niên tình nguyện,...

Hoạt động Học tập và Nghiên cứu khoa học: Tổ chức và chỉ đạo tổ chức hội nghị học tốt, giới thiệu ngành nghề, phát động kỳ thi nghiêm túc. Phối hợp tổ chức, hỗ trợ các sinh viên tham gia các sân chơi khoa học cho sinh viên trong và ngoài trường. 

Hoạt động tiêu biểu là Tuần lễ Sinh viên nghiên cứu Khoa học với các đề tài nghiên cứu, sản phẩm sáng chế có tính ứng dụng thực tế cao, phát huy tính sáng tạo của sinh viên.

Hoạt động Phong trào, Văn nghệ - Thể thao: Tổ chức các giải thể thao phong trào, tiêu biểu là Giải bóng đá nữ sinh viên Bách khoa và Giải thể thao sinh viên ký túc xá. Đồng thời là hạt nhân tổ chức các hoạt động văn nghệ trong các dịp lễ lớn của nhà trường, Đoàn trường và Hội Sinh viên trường. 

Hoạt động Hỗ trợ sinh viên: Cung cấp dịch vụ đời sống cho sinh viên (hỗ trợ việc làm, nhà ở, học luật ATGT, ...) đồng thời đang phát triển hoạt động hỗ trợ sinh viên trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu khoa học.

Các sinh viên háo hức đặt câu hỏi về các hoạt động Đoàn - Hội trong nhà trường

Đặc biệt, trong thời gian gần đây, Ban Hỗ trợ sinh viên trực thuộc Đoàn trường và Hội Sinh viên trường đã phát triển hệ thống hỗ trợ sinh viên online. Các sinh viên đại học Bách khoa có thể nhận được hỗ trợ từ Ban Hỗ trợ sinh viên thông qua hệ thống: http://hotrosinhvien.org.vn

Đầu năm học, Đoàn trường, Hội Sinh viên trường cũng như các Ban chuyên môn, Các Liên chi và Câu lạc bộ/Đội/ Nhóm trực thuộc đều đang nô nức tuyển thành viên mới, trọng tâm là các sinh viên năm nhất có nhiệt huyết và tinh thần tham gia các hoạt động xã hội. Số lượng sinh viên đăng ký tham gia các tổ chức Đoàn - Hội trong nhà trường đang ngày càng tăng, chiếm khoảng 20% - 30% tổng số sinh viên mới nhập học, cho thấy các hoạt động Đoàn Hội đang ngày càng có sức hút bởi ý nghĩa và tính thiết thực trong chính các hoạt động.

Tin Tin

Ảnh: TNH

Ban Thông tin - Tuyên truyền & Đối ngoại

 

 

Bình Luận