Ngày Hội "Chủ Nhật Đỏ - Lần Thứ X" 21-22/01/2018

Tin hoạt động 654 views

Sáng ngày 21/01/2018, Ngày hội CHỦ NHẬT ĐỎ lần thứ X chính thức được phát động tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đây là sự kiện hiến máu tình nguyện lớn nhất đầu năm 2018, và cũng là dịp để đóng góp vào ngân hàng máu phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán.

"CHỦ NHẬT ĐỎ” là chương trình hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng một số đơn vị khác tổ chức thường niên từ năm 2009 với mong muốn góp phần tuyên truyền cho phong trào hiến máu nhân đạo, tạo điều kiện cho tất cả mọi người thể hiện tấm lòng nhân ái đối với cộng đồng. Chủ nhật đỏ sẽ được diễn ra tại một số tỉnh thành trên cả nước. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là điểm hiến máu duy nhất tại Hà Nội trong sự kiện năm nay.

Đến dự với Chủ nhật đỏ lần thứ X là sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo: Đồng chí Trương Hòa Bình – Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; Đồng chí Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; Đồng chí Nguyễn Văn Công - Thứ trưởng Bộ GTVT; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; TS.BS Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành.

Ảnh

Về phía Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, có PGS. Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng nhà trường; PGS. Phạm Hoàng Lương – Phó hiệu trưởng nhà trường; TS. Lê Đức Tùng – Bí thư Đoàn trường cùng lãnh đạo các phòng ban, trung tâm trong trường

Ảnh

Sự kiện Chủ nhật đỏ 2018 còn có sự hiện diện của các người đẹp: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, hoa hậu Ngọc Hân, và sự góp mặt của các nghệ sỹ trên nhiều lĩnh vực.


Ảnh 

Mở đầu sự kiện là buổi Diễu hành chào mừng Chủ nhật đỏ 2018, với sự tham gia của tất cả các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ, Ban ngành, các người đẹp và gần 1000 bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Quốc gia Hà Nội, với tinh thần lan tỏa tình yêu, lan tỏa tấm lòng nhân ái tới toàn thể cộng đồng.

Ảnh 

Sau buổi diễu hành, Lễ Khai mạc đã long trọng được tổ chức tại Quảng trường Tạ Quang Bửu. Ngoài các phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, buổi lễ còn là nơi vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện.

Ảnh 

CHỦ NHẬT ĐỎ lần thứ X được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trong 2 ngày 21 và 22/01/2018, hứa hẹn sẽ phá kỷ lục số đơn vị máu thu được tại những chương trình Chủ nhật đỏ trước đây. Chúng ta cùng mong chờ những con số ấn tượng tại Chủ nhật đỏ năm nay.

Tags
Bình Luận