MÙA HÈ XANH 2019

Tin hoạt động 141 views
Ngày 02/07/2019, tại sân trường THPT Như Thanh, Lễ Tổng kết chương trình “Mùa hè xanh 2019” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Huyện Đoàn Như Thanh cùng đơn vị đồng hành - Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đến với chương trình là sự hiện diện của Lãnh đạo trường ĐHBKHN, Đoàn TNCS trường ĐHBKHN cũng như Ban lãnh đạo Huyện Như Thanh, đặc biệt là hơn 600 TNV tham gia chương trình Mùa hè xanh. 

 

Buổi Lễ diễn ra với các nội dung: Báo cáo kết quả Chương trình; bàn giao các công trình thanh niên 2019; tặng quà lưu niệm; khen thưởng; tặng quà gia đình chính sách. Trong chương trình, những bài ca, điệu múa bài nhảy đến từ các Đội SVTN đã góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi của buổi lễ. 

 

Nhìn lại chặng đường 9 ngày từ ngày 24/6/2019 đến ngày 2/7/2019, tuổi trẻ ĐHBKHN không chỉ thực hiện những công việc tình nguyện truyền thống mà còn góp phần trực tiếp vào những công trình thanh niên cấp huyện và cấp xã, góp phần làm cho nhà văn hóa các xã khoác lên mình một diện mạo mới khang trang hơn. Các hoạt động trong chương trình mùa hè xanh 2019 đạt được nhiều kết quả quan trọng, tiêu biểu như:
• Hoàn thành 4 Công trình thanh niên cấp huyện với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng bao gồm:
+ Công trình Thắp sáng đường quê tại Thôn ấp cũ – Xã Xuân Thái
+ Công trình Khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Xuân Phúc
+ Công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Hải Long
+ Công trình 8km đường nối hai xã Phượng Nghi – Xuân Khang
• Giúp đỡ gia đình chính sách với 2.540 ngày công, trao tặng hàng trăm phần quà gia đình chính sách và các em học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 51.800.000 đồng.
• Tổ chức 13 buổi giao lưu văn nghệ và 11 buổi giao lưu thể thao cùng với đoàn viên, thanh thiếu niên tại địa phương.
• Cải tạo nâng cấp 35km đường giao thông tại địa phương, khơi thông nạo vét 11km kênh mương, công trình Thủy lợi
• Phát quang 15km hành lang lưới điện liên xã
• Thực hiện 15 buổi phát thanh tuyên truyền bảo vệ môi trường và giáo dục giới tính tại 10 xã, thị trấn; Tổ chức 53 lớp học kiến thức, kỹ năng và sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi tại tất cả 10 xã thị trấn trong chiến dịch Mùa hè xanh tại Như thanh - Thanh hóa

Ngoài ra, các Đội SVTN về tình nguyện tại các xã của huyện Như Thanh cũng tích cực giao lưu văn nghệ, qua đó gắn kết tình hữu nghị giữa nhân dân địa phương với các SVTN. Hơn thế nữa, sự trưởng thành về nhận thức cũng như tác phong làm việc của chính các bạn SVTN cũng được thể hiện rõ rệt. Tinh thần đoàn kết ngày một tăng cao. Có thế nói chương trình Mùa hè xanh 2019 đã diễn ra thực sự thành công. Tình nguyện Bách Khoa hứa hẹn sẽ giữ vững và phát huy những thành tích đạt được để mang làn gió tình nguyện đến giúp đỡ những vùng quê nghèo, khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời mở rộng hình ảnh tình nguyện Bách Khoa ngày một lan tỏa đến các thế hệ sinh viên. 


Đ/c Lưu Hồng Quân - Trưởng Ban TNTN, Trưởng Ban Chỉ Huy chương trình Mùa hè xanh 2019 thay mặt các đồng chí trong Ban chỉ huy, gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của Đảng ủy - Ban giám hiệu trường ĐHBKHN, BCH Đoàn trường - HSV trường, cấp ủy của Huyện và Xã, Huyện đoàn, các Xã đoàn và các ban ngành đoàn thể của Huyện Như Thanh. Xin gửi lời cảm ơn chân thành tới hơn 600 TNV tham gia chương trình MHX 2019 đã luôn tin tưởng Ban chỉ huy chiến dịch, đã thực hiện tốt nội quy và cam kết với chương trình. Chúc các bạn mạnh khỏe, có nhiều kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên dưới mái trường Bách Khoa yêu dấu. Xin chào và hẹn gặp lại!

Tags
Bình Luận