Lễ phát động phong trào văn nghệ - thể thao chào mừng 60 năm và khai mạc giải bóng đá nữ năm 2016

Tin hoạt động 842 views

Lễ phát động phong trào văn nghệ - thể thao chào mừng 60 năm và khai mạc giải bóng đá nữ năm 2016

Sáng 7/3, Lễ phát động phong trào văn nghệ - thể thao chào mừng 60 năm đã diễn ra sôi động tại Nhà thi đấu Trường ĐHBK Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên – Bộ Giáo dục và Đào tạo; bà Nguyễn Thị Bích Hợp – Phó Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Thắng – Bí thư Thành đoàn Hà Nội; PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng; PGS Nguyễn Văn Khang – Phó hiệu trưởng; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; sinh viên Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, Khoa, Viện, đông đảo sinh viên và cựu sinh viên.

Lễ phát động phong trào văn nghệ - thể thao chào mừng 60 năm thành lập Trường diễn ra trong không khí tưng bừng của những ngày đầu năm mới, toàn Trường đàn ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 60 năm ngày thành lập Trường. Suốt 60 năm qua, bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, Trường ĐHBK Hà Nội luôn quan tâm đến hoạt động thể thao – văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ và sinh viên. Trường ĐHBK Hà Nội là một trong những đơn vị có cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động thể thao tương đối hoàn chỉnh từ hệ thống sân bóng đá cho cán bộ và sinh viên, sân bóng rổ, bóng chuyền đến tennis, bơi lội... Bởi vậy, thành tích thể thao của Trường luôn đứng trong top đầu của Hội thể Thao đại học và Chuyên nghiệp Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ phát động, PGS Phạm Hoàng Lương nhấn mạnh: “Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Trường, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức 11 giải thi đấu thể thao bắt đầu từ tháng 3 – 10/2016 ở các nội dung: bóng đá nam, nữ sinh viên, cầu lông cán bộ và sinh viên, bóng bàn cán bộ và sinh viên, bóng đá, bơi cán bộ và sinh viên, cờ vua, cờ tướng cán bộ và tennis cán bộ. Những giải thi đấu đó sẽ thực sự trở thành sân chơi cho đông đảo cán bộ và sinh viên Trường. Đặc biệt, các giải có sự góp mặt của các thế hệ cựu sinh viên các thời kỳ. Thông qua các hoạt động này, tình thầy trò, đồng nghiệp, đồng niên được gắn bó và đoàn kết”.  

Phát biểu tại lễ phát động, ông Ngũ Duy Anh cho biết: “Trong 60 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐHBK Hà Nội luôn được sinh viên, gia đình và cộng đồng xã hội đánh giá cao. Trường luôn là lá cờ đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, không chỉ đi đầu trong công tác đào tạo, nghiên cứu, các hoạt động văn nghệ - thể thao cũng luôn được Trường quan tâm và đầu tư đúng mức và đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào”.

Cũng trong khuôn khổ của lễ phát động, lễ khai mạc Giải bóng đá nữ sinh viên, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn nghệ thể thao năm 2016 đã chính thức khai mạc tại sân vận động với 14 đội tuyển đến từ 22 Khoa, Viện trong Trường.

Sáng Nguyễn
Ban TT-TT-ĐN

Bình Luận