Lễ Mít tinh kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chung khảo SVBK 2015

Tin hoạt động 370 views

 Mùa hè xanh 2015 – Những ngày hè ý nghĩa

“Mùa hè xanh” đã trở thành một hoạt động tình nguyện truyền thống đầy ý nghĩa của sinh viên Trường ĐHBKHN từ nhiều năm qua. Năm 2015, tiếp tục chuỗi hoạt động tình nguyện này, các tình nguyện sinh viên của Trường ĐHBKHN đã đến với huyện Lục Nam – Bắc Giang.

Đây là năm thứ năm, tỉnh Bắc Giang đón các tình nguyện viên của Trường ĐHBKHN về tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè xanh. Năm nay, hoạt động kéo dài từ ngày 05/7 đến 12/07/2015 đợt với gần 350 tình nguyện viên tại 8 xã của huyện Lục Nam.

Lễ ra quân hoạt động "Mùa hè xanh 2015"

Các hoạt động tình nguyện được triển khai rộng trên nhiều lĩnh vực như: xây dựng hành lang an toàn giao thông phát quang, mở rộng hơn 20km đường dân sinh, dọn dẹp trạm y tế, UBND, tượng đài nghĩa trang liệt sĩ, giúp đỡ ngày công, sửa chữa điện cho hơn 120 gia đình thương binh, gia đình bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng quà cho 50 gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng. Trao tặng sách vở và đồ dùng học tập cho các học sinh nghèo vượt khó, xây dựng các công trình thanh niên cấp huyện “Thắp sáng vùng quê” tại địa bàn 2 xã Vũ Xá và Bình Sơn, cùng nhiều công trình thanh niên cấp xã khác.

TS Vũ Duy Hải - Bí thư Đoàn Trường bàn giao "Công trình thanh niên" cho đồng chí Bí thư huyện đoàn Lục Nam

Ngoài ra, các đội TN còn tổ chức các lớp bổ túc văn hóa, sinh hoạt hè cho hơn 500 học sinh, nâng cao kỹ năng tập hợp thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động Đoàn, Đội tại địa phương, điển hình tại các xã Khám Lạng, Trường Giang, Bình Sơn,… Thực hiện các chương trình giao lưu thể thao, văn hóa, văn nghệ trên tất cả các xã nằm trong chiến dịch; Sơn sửa, trang trí các lớp học thân thiện, điển hình tại trường mầm non xã Vũ Xá, vệ sinh môi trường, nạo vét gần 20km kênh mương để khắc phục tình trạng ứ đọng trong mùa lũ tại địa phương.

PGS Trần Văn Tớp phát biểu tại Lễ tổng kết hoạt động 

Các tình nguyện viên tham gia công trình giao thông nông thôn

Với những gì đã làm được, tuổi trẻ Bách Khoa đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân huyện Lục Nam – Bắc Giang. Chiến dịch ‘Mùa hè xanh năm 2015” đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và ý nghĩa, được bà con nhân dân tin yêu và quý mến”.

Ban TT-TT-ĐN

Tags
Bình Luận