Chân dung Bí thư LCĐ Viện Toán Ứng dụng và Tin học

Họ và tên: Bùi Tăng Bảo Ngọc

Địa chỉ công tác:  Bộ môn Toán Ứng dụng, Viện Toán Ứng dụng và Tin học

Liên Chi Đoàn/Chi Đoàn: Viện Toán Ứng dụng và Tin học

Địa chỉ trang web hoặc fanpage của LCĐ:

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình

Việc đến với công tác Đoàn của mình cũng thật tình cờ, trong thời gian công tác tại Mỹ, mình có tham gia vào công tác hội sinh viên Việt Nam cũng nhờ thời gian này mà tôi trưởng thành và thấu cảm hơn nhờ những lần tham gia vào các hoạt động của đoàn hội thanh niên tại đấy. Để rồi ngay khi về nước tôi lập tức tham gia ngay công tác Đoàn tại Liên Chi Đoàn nơi mình đang công tác. Thời gian trôi đi, tính ra thì tôi cũng đã đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Mnh được hơn gần 20 năm. Thời gian ấy có thể với nhiều người là một thời gian dài nhưng với tôi nó chưa đủ để tôi cống hiến được nhiều. Từ ngày chính thức gia nhập Đoàn với cương vị Bí thư Liên Chi Đoàn tôi nhận được nhiều hơn cho đi. Nhờ những hoạt động sôi nổi, bổ ích do Đoàn TNCS tổ chức tôi không còn nhút nhát, e sợ, mà trở nên mạnh mẽ, hoạt bát hơn. Nếu trước đây tôi chỉ biết đứng nhìn mọi người vui chơi, ca hát trong những sinh hoạt tập thể thì bây giờ tôi đã chủ động tham gia và còn vận động các bạn khác nữa. Bên cạnh những họat động, vui chơi, sôi nổi phù hợp với tuổi thanh niên mà còn tổ chức những phong trào bổ ích tạo điều kiện cho các bạn trẻ góp một phần công sức nhỏ bé của mỗi người vào sự nghiệp chung của đất nước. Phong trào “Mùa hè xanh” hàng năm đã thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết thanh niên đến với những vùng hẻo lánh xa xôi của tổ quốc, nơi những ngôi nhà tình nghĩa chan chứa yêu thương, những cây cầu nối liền đôi bờ nơi người dân vùng sâu vùng xa được giúp đỡ bởi những thanh niên tươi trẻ. Để rồi từ đó, những cái bắt tay ấm áp, những ánh mắt nồng hậu, những nụ cười mộc mạc dành cho màu áo xanh tình nguyện khiến bạn cảm thấy tự hào vì mình là Đoàn viên thế hệ Hồ Chí Minh.

Đại hội Đoàn sắp tới, tôi chúc cho Đoàn trường Bách Khoa Hà Nội ngày càng vững bước, là ngôi nhà dành cho các sinh viên để cùng nhau xây dựng thế hệ sinh viên mới vừa giỏi trong học tập lại năng nổ trong cuộc sống