Chân dung Bí thư LCĐ Viện Sư phạm kĩ thuật

Tin hoạt động 304 views


Họ và tên:  Đặng Thu Hương

Địa chỉ công tác: Bộ môn Khoa học và công nghệ giáo dục- Viện Sư phạm Kỹ thuật

Liên Chi Đoàn: Viện Sư phạm Kỹ thuật

Địa chỉ trang web hoặc fanpage của LCĐ:

Những công tác và chức vụ Đoàn đã qua

Từ 2015 đến nay: Bí thư Liên Chi Đoàn Viện Sư phạm Kỹ thuật

Từ 2015 đến nay: Ủy viên BCĐ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh- Phó trưởng Ban Văn nghệ thể thao Đoàn trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình

Thời gian gắn bó với công tác Đoàn đầy sôi nổi thực sự đã giúp tôi hoàn thiện dần bản thân mình từ suy nghĩ tới hành động.

Những khoảng thời gian cùng các đoàn viên thuộc Ban VNTT chuẩn bị cho từng chương trình hỗ trợ trường hay trước mỗi cuộc thi mà Ban vinh dự được thay mặt trường tham gia, luôn có khó khăn, vất vả nhưng chưa khi nào thiếu đi niềm vui, những khoảnh khắc nhiệt thành mà chỉ tuổi trẻ mới có thể cảm nhận được. Hay những lúc cả Liên chi đoàn ngược xuôi để lo công việc cho Viện tôi nhận ra rằng để trở thành một Bí Thư Liên chi Đoàn “giỏi” ngoài sự nhẫn nại hay khả năng bao quát công việc, tôi còn phải tìm tòi, học hỏi, sáng tạo, không ngại đối mặt với những thử thách khó khăn nhưng quan trọng nhất, một người đứng đầu tổ chức, Bí Thư Liên chi Đoàn phải là người luôn biết quan tâm động viên tới từng đoàn viên, nắm được khả năng của từng người để có thể phân công công việc một cách trơn tru và đạt được thành quả tốt nhất.

Cũng từ đây, tôi dần hoàn thiện mình. 2 năm gắn bó với công việc của Liên chi Đoàn (LCĐ) và cả của Đoàn trường, tôi rèn luyện cho bản thân một tinh thần trách nhiệm, cẩn thận trong công việc; cũng nhờ những hoạt động Đoàn mà tôi có cơ hội được gặp gỡ thêm nhiều người, mở rộng quan hệ của bản thân và hoàn thiện hơn kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Bản thân vừa là một cán bộ, vừa hoạt động Đoàn, tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của việc điều phối thời gian giữa những công việc của Đoàn, Trường và cả của gia đình để sắp xếp sao cho hiệu quả nhất.

Nói riêng về LCĐ Viện Sư phạm Kỹ Thuật (SPKT), chúng tôi luôn tự hào ở sự nhiệt tình, tâm huyết và gắn bó của từng đoàn viên trong Liên chi Đoàn. Viện SPKT là một viện có quy mô nhỏ trong trường ĐHBKHN nên kinh phí hỗ trợ cho LCĐ cũng như quỹ riêng của LCĐ là có hạn, chưa thể đủ đáp ứng tổ chức nhiều hoạt động riêng. Nhưng bù lại, Viện SPKT tuy nhỏ, số lượng sinh viên 3 khóa ( k58, k60 và k61) chỉ có 95 sinh viên nhưng toàn bộ các hoạt động của Đoàn trường, hội sinh viên hay các công tác hỗ trợ Viện SPKT đều có sự tham gia đầy đủ của các bạn sinh viên, số lượng sinh viên tham gia luôn khoảng 80% tổng số sinh viên – chắc chắn không thua kém các Liên chi Đoàn quy mô lớn.

Thời gian công tác trong nhiệm kỳ vừa qua, tuy đã cố gắng đúng với khả năng của bản thân ở cả LCĐ Viện SPKT và Ban VNTT nhưng cũng không thể tránh khỏi những sai sót, chính vì vậy tôi hiểu, mình vẫn còn phải hoàn thiện bản thân hơn nữa. Nhân dịp Đại hội Đoàn trường lần thứ 34 sắp tới thay mặt cho LCĐ Viện SPKT tôi chúc Đại hội diễn ra thành công rực rỡ.

 

Tags
Bình Luận