Chân dung Bí thư LCĐ Viện Kỹ thuật Hóa học

Tin hoạt động 384 views

Lý lịch trích ngang

Họ và tên: TS. Đặng Trung Dũng

Địa chỉ công tác: Phòng 111 Nhà C5

Địa chỉ trang web hoặc fanpage của LCĐ:

Những công tác và chức vụ Đoàn đã qua

Bí thư chi đoàn cán bộ khối Kỹ thuật Khoa CNHH (2004-2007)

Các thành tích đã đạt được

Bằng khen đoàn trường ĐHBKHN cho cán bộ đoàn (2007)

Bằng khen của ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc năm 2011 về thành tích hoạt động đoàn - Hội sinh viên tại Hàn Quốc

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình

Năm 2003, sau khi tốt nghiệp ĐHBKHN và được giữ lại làm cán bộ giảng dạy của trường, với nhiệt huyết của tuổi trẻ và mong muốn cống hiến cho các công tác đoàn thể, tôi đã tham gia công tác Đoàn với cương vị bí thư chi đoàn cán bộ khối kỹ thuật của Khoa CN Hóa Học (hiện nay là Viện Kỹ Thuật Hóa Học). Trong thời gian giữ công tác Đoàn, tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều về kỹ năng giao tiếp, khả năng tổ chức các công việc cũng như làm việc nhóm. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các anh chị đi trước và các đoàn viên trẻ trong chi đoàn, nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được chúng tôi triển khai như CLB Bóng đá Cán bộ trẻ, Semina khoa học cán bộ trẻ... Trong đó, ấn tượng sâu đậm nhất trong tôi là việc thành lập và duy trì hoạt động trong hơn 1 năm của CLB Khiêu Vũ Cán Bộ Trẻ. Dù là hoạt động của CĐCB Khoa CN Hóa Học, nhưng rất nhiều cán bộ trẻ của các đơn vị bạn đã nhiệt tình tham gia như phòng QHQT, Trung tâm Ăn mòn, Khoa Kinh tế, Ban Dự Án... Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên chuyên nghiệp, trong thời gian hoạt động 1 năm, các thành viên của CLB đã được hoàn thành việc học những bước nhảy của 10 điện nhảy cơ bản nhất. Lớp học đã mang lại nhiều niềm vui, những giây phút thư giãn và cơ hội kết bạn cho các cán bộ trẻ của nhiều đơn vị trong trường thời kỳ đó.

Sau 10 năm học tập, sang năm thứ 37 của tuổi đời, tôi lại được quay trở lại với công tác Đoàn, với những công việc nhiều thử thách, vất vả nhưng cũng rất trẻ trung và đầy niềm vui. Trước khi nhận nhiệm vụ mới mà Đoàn giao phó - bí thư LCĐ Viện KTHH, tôi cũng đã suy nghĩ và lo lắng rất nhiều. Bởi đã trải qua công tác Đoàn thì ai cũng biết, để có thể làm tốt nhiệm vụ, chúng ta sẽ cần nhiều thời gian và sức lực. Trên cương vị là một giảng viên, lại không còn độc thân như 10 năm trước, liệu tôi có còn đủ sức khỏe và thời gian để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đoàn đã tin tưởng và giao cho mình hay không. Cũng thật may mắn khi bên cạnh tôi có nhiều anh chị đồng nghiệp, đồng chí và các bạn sinh viên đã động viên chia sẽ để tôi có đủ dũng khí nhận nhiệm vụ này. Tôi nhận thấy rằng, để có thể làm tốt các công việc của Đoàn nói riêng và các công việc xã hội nói chung, một trong những điều không thể thiếu là những người bạn, những người đồng chí có chuyên môn, kỹ năng tốt, có thể tin cậy và cùng gánh vác, chia sẻ những nhiệm vụ được giao.

Nhiệm kỳ 34 sắp tới, tôi xin được chúc các đồng chí trong BCH Đoàn trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí của Đoàn trường ĐHBKHN, luôn là những người đồng chí tốt, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ để cùng xây dựng phong trào Đoàn của trường ĐHBKHN ngày càng vững mạnh.

Tags
Bình Luận