Chân dung Bí thư LCĐ Viện Dệt may Da giầy và Thời trang

Tin hoạt động 420 views


Họ và tên: Ngô Hà Thanh

Địa chỉ công tác: 214b C5, Bộ môn Vật liệu & Công nghệ Hoá Dệt, Viện Dệt may – Da giày & Thời trang.

Liên Chi Đoàn/Chi Đoàn: LCĐ Dệt may – Da giày & Thời trang

Địa chỉ trang web hoặc fanpage của LCĐ:

Những công tác và chức vụ Đoàn đã qua

Phó bí thư LCĐ Dệt may – Da giầy & TT

Phó trưởng ban văn nghệ đoàn trường ĐHBKHN

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình.

Từ khi còn là một sinh viên Viện Dệt may – Da giày & TT, tôi đã tích cực tham gia các phong trào Đoàn của Viện và của Đoàn trường phát động. Môi trường hoạt động Đoàn không những giúp tôi gặp gỡ và làm quen được nhiều người bạn đến từ các Viện khác nhau mà còn giúp tôi trưởng thành hơn trong giao tiếp, ứng xử. Mỗi một người bạn mới, một hoạt động tham gia, tôi lại học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích, rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình, tự tin và cởi mở hơn. Và một trong những điều quan trọng nhất là tôi luôn được đón nhận và chia sẻ yêu thương, giúp đỡ tới những người xung quanh.

Để chọn ra một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những năm tháng hoạt động Đoàn, đối với tôi thực sự là khó khăn, vì mỗi một giai đoạn, một nhiệm kỳ, tôi lại gắn bó với các bạn sinh viên khác nhau, các bạn tuy có thể khác về tính cách, vẻ bề ngoài, nhưng lại luôn nhiệt huyết, sống rất tình cảm. Kỷ niệm nào gắn với các bạn đều rất đẹp và luôn khiến tôi mỉm cười khi nghĩ đến.

Bí thư LCĐ đóng một vai trò quan trọng trong một tập thể. Ngoài việc triển khai các chương trình từ Đoàn trường xuống LCĐ, Bí thư LCĐ còn định hướng, hướng dẫn, nhắc nhở, cổ vũ, khích lệ, động viên tinh thần hoạt động của các bạn đoàn viên trong LCĐ. Đề làm được điều đó, BT LCĐ cần có một trái tim “ấm nóng”, biết nhìn sự việc một cách bao quát, khách quan, tổ chức công việc khoa học, luôn giữ thái độ hoạt động nghiêm túc, đúng mực nhưng cũng phải gần gũi, vui vẻ với các bạn đoàn viên.

Để cân đối giữa công việc giảng dạy, công việc gia đình và các hoạt động, công tác Đoàn, đối với tôi điều quan trọng số 1 là luôn giữ gìn sức khoẻ, tinh thần lạc quan, vui vẻ. Việc tổ chức công việc sao cho hiệu quả và nhịp nhàng cũng vô cùng quan trọng. Và đặc biệt, phải biết đặt niềm tin vào những đoàn viên của LCĐ mình, hướng dẫn và khích lệ các bạn hoạt động “team work” tốt, phát huy thế mạnh của cá nhân và sự đoàn kết của tập thể, để tránh ôm đồm công việc một mình. Tôi luôn cố gắng giữ riêng cho mình một khoảng “lặng” để làm những việc mình thực sự yêu thích, tĩnh tâm, thư giãn hoàn toàn trong không gian riêng của mình…Peaceful mind, happy life!

LCĐ Dệt may – Da giày & TT là 1 LCĐ thuộc khối LCĐ nhỏ, tuy nhiên các hoạt động và sự cố gắng của các bạn đoàn viên trong LCĐ thực sự đáng khen ngợi và tự hào. Các đoàn viên luôn cố gắng hết mình vì tập thể, luôn cố gắng sáng tạo để những hoạt động Đoàn thêm phần mới mẻ, thu hút nhiều hơn các bạn tham gia. LCĐ như một ngôi nhà chung ấm cúng, nơi các bạn chia sẻ tình cảm, khó khăn, vui buồn với nhau, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Nhân dịp Đại hội Đoàn trường lần thứ 34 sắp tới, chúc Đại hội thành công tốt đẹp. Chúc Đại hội bầu ra được những gương mặt ưu tú, có đức, có tài để hoạt động Đoàn ngày càng trở nên thu hút, hữu ích và mang niềm vui đến các đoàn viên. Chúc Đoàn trường ĐHBKHN ngày càng lớn mạnh! 

 

 

Tags
Bình Luận