Chân dung Bí thư LCĐ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Họ và tên: Phan Minh Thụy

Địa chỉ công tác:  Bộ môn Quá trình - Thiết bị CNSH - CNTP (phòng C4 - 210)

Liên Chi Đoàn: Viện Công nghệ Sinh học - Công nghệ Thực phẩm

Địa chỉ trang web hoặc fanpage của LCĐ:

Những công tác và chức vụ Đoàn đã qua

Bí thư Chi Đoàn Cán bộ Viện CNSH - CNTP

Các thành tích đã đạt được

Đã hoàn thành nhiệm vụ của Bí thư Chi Đoàn Cán bộ

Hiện là thành viên chính trong Ban chủ nhiệm 01 đề tài cấp Sở

Chủ nhiệm đề tài cấp trường năm 2017.

Làm thư ký của 01 đề tài Hợp tác quốc tế

Tham gia viết 01 cuốn giáo trình chuẩn bị xuất bản, 01 bài báo đăng trong hội thảo.

Chia sẻ cảm nghĩ của bản thân về công tác Đoàn hoặc Liên Chi Đoàn của Viện mình

Từ khi công tác tại Viện CNSH - CNTP, cũng là lúc tham gia Chi Đoàn Cán bộ, tôi đã tham gia kết hợp với Liên Chi Đoàn tổ chức một số chương trình, hỗ trợ các hoạt động của Viện như hội chợ Techmart, hội nghị Sinh viên NCKH, dịp kỉ niệm 60 năm thành lập trường... Qua đó tôi nhận thấy Liên Chi Đoàn Viện CNSH - CNTP như là một đại gia đình, trong đó các thành viên rất năng động, sáng tạo, đoàn kết, sôi nổi, trách nhiệm, nhiệt tình trong các công việc. Qua các hoạt động Đoàn Hội ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã giúp tôi tự hiểu rõ và có những điều chỉnh hết sức đúng đắn trong từng hành vi ứng xử; đồng thời luôn nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu và vận động người khác cùng thực hiện, để làm sao xứng đáng là người đoàn viên ưu tú của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đặc biệt, từ khi làm Bí thư LCĐ tôi đã học được cách lãnh đạo, quản lý một tập thể, điều hành chỉ đạo các hoạt động.

Hiện nay, trên cương vị là Bí thư Liên Chi Đoàn Viện CNSH - CNTP tôi nghĩ bí thư LCĐ đóng vai trò quyết định hiệu quả hoạt động của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, là người quán xuyến toàn bộ công việc đối nội và hoạt động phối hợp, liên kết với các phòng, ban chuyên môn, Liên chi đoàn Viện khác trong các công tác hoạt động. Bí thư LCĐ phải là người tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của tập thể, là trung tâm đoàn kết trong BCH và tạo ra sự thống nhất trong tập thể, Chi đoàn, tập hợp đoàn kết thanh niên. Và để trở thành một Bí thư Liên Chi Đoàn giỏi thì đầu tiền người đó cần phải có kỹ năng lãnh đạo trong công tác, định hướng các hoạt động của LCĐ; lãnh đạo về mặt tư tưởng, nắm bắt tư tưởng Đoàn viên Thanh niên. Kỹ năng điều hành, tổ chức các hoạt động của Ban chấp hành, phân công nhiệm vụ cho các ủy viên Ban chấp hành, Ban Thường vụ. Ngoài ra, đồng chí Bí thư cần có kỹ năng ứng xử, xử lý các tình huống trong các mối quan hệ cá nhân, với Đoàn cấp trên, với cấp Ủy, với các tổ chức Đoàn thể khác. Trong rất nhiều kỹ năng cần thiết đối với người cán bộ Đoàn, một kỹ năng không thể thiếu được đó là kỹ năng trình bày. Là cán bộ vừa hoạt động, công tác Đoàn, vừa phải đảm bảo cho công tác giảng dạy và công việc gia đình thì khó khăn lớn nhất của tôi là phải cân đối, sắp xếp công việc, thời gian sao cho phù hợp. Để giải quyết được khó khăn đó thì đầu tháng, đầu tuần tôi thường phải lên các kế hoạch, công việc hết sức cụ thể, tỉ mỉ. Qua đây, trong tương lai tôi mong muốn các hoạt động của Đoàn trường bám sát hơn với nhiệm vụ hàng đầu của sinh viên là học tập và nghiên cứu, hỗ trợ tích cực cho các ý tưởng nghiên cứu của sinh viên vào thực tiễn. Cuối cùng, nhân dịp Đại hội Đoàn trường lần thứ 34 sắp tới tôi chúc Đoàn trường ngày một phát triển từng bước vững chắc, thu được nhiều kết quả tích cực trong những chặng đường tiếp theo, xứng đáng với niềm tin của Đảng Ủy và Ban giám hiệu nhà trường.