Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016)

“Vào lúc 20h03 ngày 19/12/1946, khi ánh đèn của Nhà máy điện Yên Phụ tắt, những phát đạn đại bác từ Pháo Đài Láng bắn vào quân Pháp ở thành Hà Nội, báo hiệu cuộc kháng chiến của cả dân tộc ta bắt đầu”

Thủ đô Hà Nội ngày ấy “Mỗi ngôi nhà là một pháo đài, mỗi đường phố là một chiến tuyến, mỗi người dân là một chiến sỹ”, Nhân dân Thủ đô không quản ngại hy sinh, gian khổ ngày đêm lập những chiến lũy trên đường phố Hà Nội để ngăn cản bước tiến quân thù. Mặc dù, lực lượng chênh lệch, vũ khí thô sơ, chống lại kẻ địch tinh nhuệ được trang bị vũ khí hiện đại, nhưng đồng bào và chiến sỹ Thủ đô đã chiến đấu anh dũng, giam chân kẻ thù suốt 60 ngày đêm (từ 19/12/1946 đến 17/2/1947), tạo điều kiện để T.Ư Đảng, Chính phủ rút về khu an toàn, tản cư được phần lớn Nhân dân, đưa một khối lượng lớn máy móc, thiết bị công nghiệp lên chiến khu... góp phần cho cả nước chuẩn bị chủ động bước vào cuộc kháng chiến trường kỳ. Cùng sống lại những ngày tháng hào hùng đó trong Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến do Đoàn Thanh niên Trường tổ chức.

Trân trọng kính mời cán bộ, sinh viên Trường tham gia "Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến" với các vị khách mời:

PGS Bùi Quốc Thái - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường ĐHBK Hà Nội.

Thiếu tướng, Anh hùng quân đội Lê Mã Lương

Nhà sử học Lê Văn Lan