Hội nghị Triển khai hoạt động CLB Nghiên cứu sáng tạo (CLB NCST) của sinh viên

Tin hoạt động 184 views
18h00, ngày 20/3/2019, tại VP Đoàn trường đã diễn ra Hội nghị Triển khai hoạt động CLB Nghiên cứu sáng tạo (CLB NCST) của sinh viên. Đây là nội dung quan trọng trong chuỗi các hoạt động, nhằm thúc đẩy mô hình CLB SV, tăng cường tính chủ thể, rèn luyện kỹ năng, lan tỏa và khơi gợi niềm đam mê khoa học, đam mê sáng tạo trong SVBK.

Tham dự Chương trình có: TS. Lê Đức Tùng, Bí thư Đoàn trường; PGS. Nguyễn Thị Hồng Minh, phó phòng Quản lý nghiên cứu; TS. Phạm Mạnh Hùng, phó phòng Công tác sinh viên; Ông Công Ngọc Cường, phó phòng Cơ sở Vật chất. Đặc biệt là sự tham dự của các đ/c Bí thư LCĐ, các bạn SV là LCH trưởng, trưởng mảng học tập – nghiên cứu khoa học LCĐ, các bạn đại diện các CLB NCST hiện đang hoạt động.

Hội nghị đã lắng nghe các bạn sinh viên giới thiệu về mô hình các CLB đang tham gia, cùng với các khó khăn, vướng mắc khi vận hành. Một số CLB NCST có bề dày truyền thống, thu hút nhiều sinh viên tham gia, có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, như: CLB SV Nghiên cứu khoa học (LCĐ Điện tử viễn thông), CLB Fobic (LCĐ Công nghệ sinh học và thực phẩm), CLB Năng suất chất lượng (LCĐ Viện Cơ khí), CLB YCC (LCĐ Kỹ thuật Hóa học), CLB Trí tuệ nhân tạo (LCĐ Công nghệ thông tin). Các CLB hiện tại vẫn đang sinh hoạt hàng tuần, tuy nhiên gặp phải khó khăn trong quy chế hoạt động, xây dựng mục tiêu dài hạn, kinh phí và cơ sở vật chất,…

Trong phần trao đổi thông tin từ phía Nhà trường, các thầy cô đại diện Đoàn trường, các phòng ban liên quan đã chia sẻ các chủ trương và hình thức hỗ trợ cho các CLB Sinh viên: Nhà trường sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa cho các hoạt động của CLB sinh viên, đặc biệt là các CLB NCST. Các phòng ban liên quan tùy theo chức năng, nhiệm vụ sẽ có các hoạt động hỗ trợ tương ứng trong việc ban hành Quy chế chung, tư vấn và hỗ trợ chuyên môn, đinh hướng phát triển CLB, tổ chức các cuộc thi NCST, hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị trong điều kiện có thể. Đoàn thanh niên Trường là đầu mối chung, có nhiệm vụ tập hợp các đề xuất từ CLB, phân bố nguồn lực hiệu quả và giám sát hoạt động các CLB.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đề xuất từ CLB YCC và CLB Năng suất chất lượng, TS. Lê Đức Tùng, Bí thư Đoàn trường đã nhất trí giao phòng ngay để 02 CLB có địa điểm sinh hoạt cố định. Đoàn trường cũng sẽ là đầu mối liên hệ để hỗ trợ các CLB trong việc xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch, đề án hoạt động, thu hút các nguồn lực để phát triển bền vững.

Tags
Bình Luận