Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của sinh viên năm học 2014 - 2015

Tin hoạt động 397 views

Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic của sinh viên năm học 2014 - 2015

Sáng 03/6, tại Hội trường C2, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic năm học 2014 - 2015.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Bí thư Đoàn Thanh niên, Bộ KH&CN; PGS Hoàng Minh Sơn – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng đánh giá công trình sinh viên NCKH năm 2015; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn TN Trường; đại diện các trường đại học khối kỹ thuật: Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Thủy Lợi, Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên… cùng lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, Khoa, Viện, các giảng viên, nhà khoa học tham gia hướng dẫn sinh viên NCKH và đông đảo sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội.

Phong trào sinh viên NCKH là một trong những hoạt động quan trọng trong mục tiêu đào tạo và NCKH của Trường ĐHBK Hà Nội, qua đó giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành”.

Năm 2015, có 834 sinh viên tham gia NCKH với 366 công trình nghiên cứu, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình của 440 thầy, cô giáo. Hội đồng đánh giá công trình đã chọn ra được 21 giải Nhất, 22 giải Nhì, 21 giải Ba cho các đề tài nghiên cứu xuất sắc với 22 Hội đồng cấp Khoa, Viện.

Kết hợp cùng hoạt động “Ngày hội sáng tạo trẻ” do Đoàn TN Trường tổ chức, các công trình nghiên cứu xuất sắc nhất được trưng bày tại khu triển lãm của các Viện. Qua đó cho thấy các công trình NCKH của sinh viên ngày càng có chất lượng, nhiều đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc. Bên cạnh việc chú trọng đến nội dung, hàm lượng khoa học, các nhóm nghiên cứu cũng đã quan tâm hơn đến hình thức thể hiện những kết quả nghiên cứu và sản phẩm của đề tài.

Một yếu tố đổi mới tích cực trong hoạt động sinh viên NCKH năm nay là một số Viện đã chủ động đưa doanh nghiệp đồng hành như: Viện Cơ khí Động lực, Viện Dệt may Da giầy và Thời trang… Nhân dịp này, Hội thảo “Định hướng học tập, NCKH và hướng nghiệp” cùng Tập đoàn Viettel, Công ty Panasonic Việt Nam, Công ty Siemens Việt Nam do Đoàn TN Trường tổ chức cũng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên.

Bên cạnh NCKH, sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội cũng giành được nhiều thành tích cao tại các kỳ thi Olympic cấp Trường và Quốc gia. Năm 2015, các đội tuyển của Trường đã giành: 01 siêu cúp, 13 giải Nhất, 15 giải Nhì, 17 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Đặc biệt, đội tuyển Vật lý (lần thứ hai liên tiếp) và Toán giành giải Nhất toàn đoàn cấp Quốc gia đã khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng đào tạo và NCKH của Trường.

Nguồn: http://hust.edu.vn/

Tags
Bình Luận