Hội nghị giao ban Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016 - 2018

Tin hoạt động 659 views
Sau thành công của Đại hội Hội Sinh viên Trường khóa XX, Ban Thư ký tổ chức buổi Hội nghị giao ban về Công tác Hội và Phong trào sinh viên để báo cáo tình hình đại hội và xin ý kiến Ban Thường vụ về triển khai phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới.

Hội nghị giao ban Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016 - 2018

Sau thành công của Đại hội Hội Sinh viên Trường khóa XX, Ban Thư ký tổ chức buổi Hội nghị giao ban về Công tác Hội và Phong trào sinh viên để báo cáo tình hình đại hội và xin ý kiến về triển khai phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới.

Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Trung – Chủ tịch Hội Sinh viên trường khóa XIX đã khái quát lại tình hình công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2013 – 2016, đồng chí Trung đã đánh giá những mặt đã làm được, và đặc biệt những thiếu sót của nhiệm kỳ cũng được thẳng thắn nhìn nhận, từ đó là bài học kinh nghiệm sâu sắc dành cho Ban Thư ký khóa XX.

Sau phần khái quát tại công tác nhiệm kỳ XIX, thay mặt Ban Thư ký Hội Sinh viên trường khóa XX, đồng chí Đoàn Quang Trung đã trình bày ngắn gọn, cô đọng công tác phân công nhân sự Ban Thư ký và những định hướng hoạt động trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016 – 2018. Trong đó, nổi bật các nội dung: Tối ưu hóa vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho sinh viên thông qua các chương trình hỗ trợ sinh viên, lắng nghe và chăm chút từ vấn đề học tập đến đời sống tinh thần, sinh hoạt của sinh viên Bách Khoa. Phát huy tối đa hiệu quả truyền thông, nâng cao hình ảnh của Hội Sinh viên trường, thực sự đưa các phong trào, sự kiện của Nhà trường nói chung và Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường nói riêng đến từng sinh viên. Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh từ trên xuống dưới, có đào tạo bài bản và thực sự trở thành “cái nôi” rèn luyện kỹ năng cho sinh viên bên cạnh việc học tập trên giảng đường. Sáng tạo và đổi mới các nội dung tình nguyện tại chỗ, đưa công tác sinh viên tình nguyện của Bách Khoa thực sự là điểm sáng của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

 photo 2_zpsfttud1qq.jpg

Đ/c Đoàn Quang Trung trình bày kế hoạch triển khai Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016 - 2018

Cũng trong nội dung Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Ban Thư ký (BTK) khóa XIX đã bày tỏ tâm tư, tình cảm và tâm huyết của bản thân, gửi gắm đến BTK khóa XX, với mong muốn, còn những công tác mà BTK XIX chưa kịp hoàn thành, chưa kịp thực hiện thì sẽ là những nhiệm vụ được BTK XX ưu tiên hàng đầu.

Ở Hội nghị, các đồng chí Ủy viên Thường vụ Đoàn trường cũng đã hết sức quan tâm đến công tác Hội và phong trào sinh viên trường thông qua những phát biểu những ý kiến, đa số ý kiến mang tính chất định hướng thêm để giúp công tác Hội Sinh viên ngày càng đi lên, góp phần vào sự lớn mạnh và bề dày lịch sử của nhà trường.

 photo 3_zpsr4y2mhp5.jpg

Đ/c Vũ Duy Hải phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thay mặt toàn thể Hội nghị, đồng chí Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn trường đã tổng kết các ý kiến đóng góp và chỉ đạo Hội nghị, mong muốn Ban thư ký khóa XX sẽ tiếp tục phát huy thành tích mà Ban thư ký khóa XIX đã đạt được, đồng thời không ngừng sáng tạo để đưa Công tác Hội và Phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2016 - 2018 phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Đồng chí Đoàn Quang Trung thay mặt Ban thư ký khóa XX phát biểu nhận nhiệm vụ của Ban thường vụ, đồng thời hứa quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Cuối cùng, đồng chí Nguyên Thành Trung tổng kết, bế mạc và tuyên bố Hội nghị giao ban kết thúc thành công tốt đẹp.

Đoàn Quang Trung

Ảnh: Khuất Hoàng Lâm

Tags
Bình Luận