Diễn đàn gặp mặt các nhóm nghiên cứu khoa học trẻ lần thứ nhất

Tin hoạt động 627 views

Diễn đàn gặp mặt các nhóm nghiên cứu khoa học trẻ lần thứ nhất

Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường, sáng 2/6, tại Hội trường C2, gần 300 thành viên của 45 nhóm nghiên cứu trẻ Trường ĐHBK Hà Nội có buổi gặp mặt, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu.

Tham dự buổi gặp mặt có GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng; PGS Phạm Hoàng Lương - Phó Hiệu trưởng; PGS Lê Minh Thắng – Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các đơn vị, Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm, đông đảo các nhà khoa học và sinh viên.

TS Vũ Duy Hải phát biểu tại buổi gặp mặt

Với mục tiêu giới thiệu và kết nối các nhóm nghiên cứu trẻ, giới thiệu về định hướng nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, những gương mặt nhà khoa học trẻ tiêu biểu, đăng ký triển khai các đề tài và dự án, kinh nghiệm viết bài báo và đăng ký sở hữu trí tuệ, ứng dụng và triển khai dự án… “Diễn đàn gặp mặt các nhóm nghiên cứu khoa học trẻ” lần đầu tiên được Đoàn Thanh niên Trường phối hợp với các đơn vị tổ chức đã thực sự trở thành “Ngày hội” của các nhà khoa học trẻ. Hiện nay, đội ngũ cán bộ trẻ của Trường chiếm 60% trong tổng số cán bộ, trong đó số tiến sỹ lên đến 353 người. Với tình yêu và lòng nhiệt huyết trong những năm qua, nhiều nhóm nghiên cứu đã đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào.

TS Khuất Quang Khoát - Viện CNTT&TT giới thiệu định hướng nghiên cứu 

Phát biểu tại buổi gặp mặt PGS Phạm Hoàng Lương khẳng định: “Gần 300 nhà khoa học đến từ 45 nhóm nghiên cứu của 17 Viện và Trung tâm nghiên cứu đã cho thấy đội ngũ cán bộ trẻ đang rất nhiệt huyết và đam mê với hoạt động nghiên cứu khoa học và luôn mong muốn cống hiến trí tuệ cho sự nghiệp khoa học của Trường nói riêng và đất nước nói chung. Những hoạt động như thế này sẽ tạo thêm cơ hội cho các nhà khoa học tìm hiểu, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình hoạt động nghề nghiệp và tìm kiếm nhiều cơ hội hợp tác”.

TS Vũ Duy Hải ký kết văn bản hợp tác với BK-Holdings

Trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện Đoàn Thanh niên Trường TS Vũ Duy Hải đã ký kết văn bản hợp tác với BK-Holdings về hỗ trợ các hoạt động sinh viên và nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của các nhóm nghiên cứu.

Tại diễn đàn, đại diện các nhóm nghiên cứu đến từ Viện Cơ khí, Viện CNTT&TT, Viện Nghiên cứu về Khoa học Vật liệu (ITIMS)… đã giới thiệu những định hướng nghiên cứu, chia sẻ những khó khăn và thuận lợi trong quá trình công tác, đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu...

Sáng Nguyễn

Ban TT-TT-ĐN

 

Tags
Bình Luận