Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện Kinh tế và Quản lý nhiệm kỳ 2017 - 2019

Tin hoạt động 588 views

Sáng ngày 05/3/2017, Đại hội Đại biểu Liên Chi đoàn Viện Kinh tế và Quản lý, nhiệm kỳ 2017-2019 đã được diễn ra tại Hội trường Ký túc xá B6 với sự có mặt của hơn 65 đại biểu chính thức là các gương mặt ưu tú, xuất sắc đại diện cho hơn 900 đoàn viên của Viện.

Trong không khí thi đua sôi nổi của đoàn viên thanh niên, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần thứ 34, được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện và sự chỉ đạo của Đoàn Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Ban chấp hành Liên chi đoàn (LCĐ) Viện Kinh tế và Quản lý tiến hành tổ chức Đại hội Đại biểu LCĐ Viện nhiệm kỳ 2017-2019.

Đại hội diễn ra với sự tham gia và chỉ đạo của các đại biểu khách mời :

- Đ/c Phạm Mạnh Hùng – Phó Bí thư Đoàn trường

- Đ/c Nguyễn Quang Chương – Bí thư Chi bộ Viện Kinh Tế và Quản Lý

- Đ/c Nguyễn Thành Trung – Phó Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm Tra, Đoàn trường.

Cùng với 65 sinh viên ưu tú là Bí thư, Phó Bí thư của các chi đoàn thay mặt cho toàn bộ sinh viên trong Viện.    

Các đại biểu khách mời

(Từ trái qua phải: Đ/c Nguyễn Quang Chương, đ/c Phạm Mạnh Hùng, đ/c Nguyễn Thành Trung, đ/c Nguyễn Thanh Hương - Bí thư LCĐ nhiệm kỳ 2014-2017)

Tại Đại hội, Đoàn chủ tịch đã thay mặt Ban chấp hành Liên chi đoàn trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014-2017, dự thảo phương hướng, và đề án nhân sự và bầu các gương mặt tiêu biểu vào Ban chấp hành mới tiếp tục hoạt động cho nhiệm kỳ 2017-2019.

Đồng chí Vương Thị Thúy Hiền đã đọc Báo cáo tổng kết của Liên Chi Đoàn với nhiều thành tích đáng kể trong công tác Đoàn, các hoạt động văn hóa văn nghệ và Nghiên cứu khoa học. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện của lãnh đạo Viện và Đoàn trường,  trong nhiệm kỳ 2014-2017, BCH Liên chi đoàn Viện Kinh tế và Quản lý đã hỗ trợ tổ chức các chương trình trong lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Viện và tổ chức Hội trại “SEM trong Tôi” với chuỗi các hoạt động như: Masterchef SEM, SEM’s Got Talent, Giải trò chơi liên hợp Viện KTQL… thu hút hơn 1.000 sinh viên và cựu sinh viên tham dự. Bên cạnh đó, Liên chi đoàn luôn tham gia tích cực vào các hoạt động văn hóa-văn nghệ do Đoàn trường tổ chức như Trại hè tuổi trẻ BK, SVBK 2015, SVBK 2016, Giải bóng đá nữ sinh viên BKFS 2015, 2016, Giải bóng đá nam BK-league 2015...v.v... Trong những năm vừa qua, Đoàn – Hội Viện Kinh tế và Quản lý đạt được những thành tích rất đáng khích lệ:  dẫn đầu khối LCĐ vừa, năm học 2016-2016; Giải Ba giải bóng đá nữ ĐHBKHN BKFS’s Cup 2015, Giải Nhất toàn đoàn Giải thể thao truyền thống  2015 do Công đoàn Trường Đại học Bách khoa tổ chức,  Giải Nhì SVBK “Bách Khoa yêu thương” 2015 , Giải Nhất SVBK “Âm vang Bách Khoa” 2016, Giải Khuyến khích Hội trại “Âm vang Bách Khoa” nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường...và nhiều thành tích đáng khích lệ.

Báo cáo đã chỉ rõ những thành công trong hoạt động, học tập của Liên Chi Đoàn và cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn và những hạn chế mà Liên Chi Đoàn cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Tiếp theo đ/c Nguyễn Hồng Dương thay mặt đoàn Chủ tịch đọc bản dự thảo phương hướng nhiệm kỳ mới 2017-2019. Thay mặt đoàn chủ tịch, đ/c Nguyễn Thanh Hương- Bí thư LCĐ nhiệm kỳ 2014-2017 tuyên bố hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi thông qua danh sách 23 đồng chí được đề cử vào BCH, đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Liên Chi Đoàn mới.

Qua quá trình làm việc nghiêm túc và sôi nổi, Đại hội đã bầu 21 đồng chí đủ đức, đủ tài, giàu lòng nhiệt huyết đại diện cho sức trẻ Viện Kinh tế và Quản lý vào BCH LCĐ nhiệm kỳ mới. Ban chấp hành gồm có 3 cán bộ và 18 sinh viên với 10 nữ và 11 nam trong đó K58: 6 đại biểu ; K59: 9 đại biểu; K60: 3 đại biểu.

Ngoài ra, Đại hội còn tiến hành bầu cử 9 đại biểu thay mặt Đoàn viên Thanh niên Viện tham dự Đại hội Đoàn trường đi dự đại hội Đoàn trường lần thứ 34. Với 7 đại biểu được bầu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết, và 1 đại biểu đương nhiên không phải bầu là đ/c Nguyễn Thanh Hương- Bí thư LCĐ, UVTV BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 33. Đ/c Nguyễn Bích Nguyệt thay mặt cho ban chấp hành nhiệm kỳ mới phát biểu và quyết tâm cùng BCH mới thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội, từng bước nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên của Viện, góp phần vào sự phát triển chung của Đoàn trường.

Tại đại hội, một số tham luận về những chủ đề quan tâm của sinh viên hiện nay như phong trào tình nguyện của sinh viên, sinh viên khởi nghiệp, cân bằng học tập và tham gia công tác Đoàn hội….cũng đã được trình bày trước đại hội.  Bên cạnh đó, Đại hội cũng tiếp nhận ý kiến đóng góp cho báo cáo chính trị cho đại hội Đoàn trường lần thứ XXXIV.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội LCĐ Viện KTQL đã thành công tốt đẹp. Sự có  mặt của các đồng chí lãnh đạo Đoàn trường, Chi bộ và Ban lãnh đạo viện và các khách quý đã là niềm cổ vũ, động viên to lớn, góp phần vào sự thành công của đại hội; là động lực cho BCH LCĐ mới hoạt động tốt và thật thành công.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt

 

Một số hình ảnh tại đại hội:

Đ/c Phạm Mạnh Hùng phát biểu tại Đại hội

 

Đ/c Nguyễn Quang Chương phát biểu tại Đại hội

 

Ban kiểm phiếu thực hiện nhiệm vụ

Ban TT-TT&ĐN tổng hợp

Tags
Bình Luận