Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, nhiệm kỳ 2017-2019

Trong không khí hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Bách Khoa Hà Nội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017 - 2019, được sự nhất trí của Chi ủy – Ban lãnh đạo Viện và BCH Đoàn trường, chiều ngày 11/4/2017, BCH Liên chi đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (KH&CNMT) long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tới tham dự Đại hội có sự hiện diện của PGS. Nghiêm Trung Dũng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KH&CNMT, ThS. Lê Xuân Thành – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Bách khoa Hà Nội, các đồng chí đại diện Ban Tổ chức - Kiểm tra Đoàn trường và đặc biệt là 50 Đại biểu là Đoàn viên tiêu biểu, đại diện cho hơn 450 Đoàn viên Thanh niên toàn Viện.

Sau khi nghe Dự thảo Báo cáo chính trị do Đoàn Chủ tịch trình bày, Đại hội đã nghiêm túc thảo luận, đưa ra những ý kiến nhận xét thẳng thắn về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2014 – 2017 của BCH Liên chi đoàn, đánh giá những mặt ưu nhược điểm và rút ra bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tiếp theo. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng thảo luận và đề xuất các ý kiến, giải pháp bổ sung vào dự thảo phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2017 – 2019, trong đó phải kể đến tham luận của Đại biểu Lê Thị Duyên chia sẻ về việc bố trí thời gian cho công tác Đoàn đồng thời vẫn đảm bảo việc học tập, nghiên cứu và tham luận của Đại biểu Nguyễn Thị Yến về phát triển phong trào Thanh niên tình nguyện gắn liền với hình ảnh sinh viên Môi trường.

Thảo luận, đề xuất góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đoàn trường lần thứ XXXIV, nhiều Đại biểu đã thẳng thắn nêu lên quan điểm, ý kiến để đóng góp cho văn kiện Đại hội. Tham luận về phát triển phong trào thanh niên sinh viên gắn với đặc thù ngành Môi trường do Đại biểu Lê Thị Vân Anh trình bày đã được Đại hội ủng hộ và đánh giá cao trước tình hình thực tế là các hoạt động liên quan đến môi trường ở quy mô Đoàn trường còn tương đối hạn chế so với nhiều trường khác.

Sau khi thảo luận góp ý vào dự thảo các văn kiện chính trị, Đại hội đã thảo luận và tiến hành bỏ phiếu bầu cử Ban chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019 với 15 đồng chí, và bầu cử Đoàn Đại biểu Liên chi đoàn dự Đại hội Đoàn trường lần thứ XXXIV với 5 Đại biểu chính thức và 1 Đại biểu dự khuyết.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, PGS. Nghiêm Trung Dũng – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KH và CN Môi trường đã biểu dương những thành tích mà Liên chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời bày tỏ hy vọng Đoàn viên thanh niên Viện KH và CN Môi trường sẽ tiếp tục cố gắng trong học tập nghiên cứu cũng như trong các hoạt động phong trào, góp phần xây dựng người sinh viên môi trường sáng tạo, tích cực, giỏi chuyên môn, cùng Viện KH và CN Môi trường ngày càng phát triển, trở thành cơ sở đào tạo về Kỹ thuật Môi trường hàng đầu cả nước. Tại Đại hội, Thầy Nghiêm Trung Dũng cũng đã trao thưởng cho các Đoàn viên, sinh viên đã có nhiều thành tích trong công tác thanh niên và phong trào sinh viên của Viện trong các năm học 2014 - 2017.

PGS. Nghiêm Trung Dũng trao thưởng cho các đoàn viên ưu tú

Là đại diện Ban Bí thư – Ban chấp hành Đoàn trường tới dự Đại hội, đồng chí Lê Xuân Thành – Phó Bí thư Đoàn trường đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà Liên chi đoàn Viện KH và CN Môi trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị BCH Liên chi đoàn nhiệm kỳ mới sẽ cố gắng phát huy những thế mạnh của Đoàn viên thanh niên toàn Viện, làm tốt hơn công tác giáo dục đạo đức lối sống cho Đoàn viên thanh niên và luôn phấn đấu để giữ vững vị thế là một trong những Liên chi đoàn dẫn đầu khối nhỏ.

PGS. Nghiêm Trung Dũng tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ 2017-2019

Sau gần 3 tiếng làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường nhiệm kỳ 2017 – 2019 đã thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan phấn khởi của các Đại biểu và toàn thể Đoàn viên thanh niên Viện KH và CN Môi trường.

BCH LCĐ Viện KH&CNMT