Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên Chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế nhiệm kỳ 20017 - 2019

Tin hoạt động 356 views

Trong không khí hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Bách khoa Hà Nội lần thứ XXXIV, nhiệm kỳ 2017-2019; hướng tới kỷ niệm 15 năm Viện Đào tạo Quốc tế (ĐTQT) thành lập và phát triển được sự nhất trí của Ban lãnh đạo Viện và BCH Đoàn trường, ngày 13/5/2017, BCH Liên chi đoàn Viện ĐTQT đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Liên chi đoàn Viện ĐTQT, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2017-2019 là diễn đàn chính trị quan trọng của tuổi trẻ Viện ĐTQT, nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới và bầu ra một BCH có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo LCĐ và bầu Đại biểu ưu tú dự Đại hội Đại biểu Đoàn trường ĐHBK Hà Nội lần thứ 34.

Đại hội diễn ra vào hồi 8h00, thứ Bảy ngày 13/5/2017 tại Phòng Hội thảo 206 – Giảng đường D7, ĐHBKHN. Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của Ths. Lê Xuân Thành - Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Lê Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Phó viện trưởng Viện ĐTQT, ThS. Nguyễn Văn Tánh – Nguyên Bí thư Liên chi Đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2010-2014, các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ 2010-2014 cùng với sự có mặt của 70 Đại biểu đại diện cho hơn 1400 Đoàn viên, Thanh niên trong Viện.

Từ trái sang phải: Đ/c Nguyễn Việt Tiến (Phó Bí thư nhiệm kỳ 2010-2014), Ths. Lê Xuân Thành (Phó Bí thư Đoàn trường), TS. Lê Hồng Hải (Bí thư Chi bộ, Phó viện trưởng Viện ĐTQT), ThS. Nguyễn Văn Tánh (Bí thư nhiệm kỳ 2010-2014), đ/c Nguyễn Như Cường (Liên chi hội trưởng LCHSV nhiệm kỳ 2013-2015)

Trong phiên thứ nhất, Đại hội đã thống nhất bầu ra Đoàn Chủ tịch, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, Ban Thư ký và Ban Kiểm phiếu. Đại hội cũng đã nghe báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2014-2017 do đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư – Bí thư LCĐ trình bày.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Thư trình bày báo cáo kiểm điểm hoạt động BCH nhiệm kỳ 2014-2017

 Đại hội đã nghe đồng chí Nguyễn Kim Đức – Phó Bí thư LCĐ đọc dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động đoàn và phong trào thanh niên sinh viên nhiệm kỳ 2014-2017 cũng như phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng đã nghe tham luận về công tác học tập – NCKH và tham luận về công tác thanh niên tình nguyện của sinh viên Viện ĐTQT do đồng chí Trịnh Thị Thu Bích và đồng chí Nguyễn Việt Hùng trình bày.

Đại hội cũng đã thống nhất với Đề án xây dựng BCH nhiệm kỳ 2017-2019 do đồng chí Nguyễn Thị Thắm báo cáo, thông qua các ý kiến đóng góp, ý kiến ứng cử, đề cử của Đại biểu, và chốt danh sách bầu cử BCH mới cho phiên công khai gồm có 21 đồng chí.

 

Đại biểu bỏ phiếu Bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019

Trong phiên thứ hai của Đại hội, các đại biểu đã nghe Đoàn chủ tịch trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo chính trị của Đại hội Đoàn trường lần thứ 34 và đóng góp ý kiến vào dự thảo của Đoàn trường cũng như tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn trường.

Theo cơ cấu phân bổ đại biểu tham dự đại hội Đoàn trường, đoàn đại biểu Liên chi Đoàn Viện ĐTQT gồm 6 đồng chí chính thức và 2 đồng chí dự khuyết. Sau quá trình bầu cử công khai và nhanh chóng, đại hội đã thống nhất chọn ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn trường lần thứ 34.

Phát biểu với Đại hội, đồng chí Lê Xuân Thành – Phó Bí thư Đoàn trường đã chúc mừng kết quả của Đại hội đã bầu ra BCH khoá mới hội tụ đầy đủ năng lực, trí tuệ, nhiệt huyết và trách nhiệm. Đồng chí biểu dương những thế mạnh của Liên chi Đoàn Viện ĐTQT và sự phấn đấu của BCH nhiệm kỳ 2014-2017. LCĐ Viện ĐTQT luôn là được Đoàn trường đánh giá cao trong các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao và tổ chức đoàn vụ. Trong bối cảnh trường ĐHBKHN và Viện ĐTQT thực hiện tự chủ, phát triển mạnh mẽ để đón đầu những yêu cầu ngày càng cao của thời đại, đồng chí đã giao nhiệm vụ cho BCH nhiệm kỳ 2017-2019 phải sâu xát hơn nữa với đoàn viên, sinh viên để nắm được tâm tư nguyện vọng của tuổi trẻ; phải phát huy thế mạnh sẵn có và xây dựng tổ chức Đoàn chặt chẽ, năng động hơn.

 

Đ/c Lê Xuân Thành – Phó Bí thư Đoàn trường phát biểu tại Đại hội

Đại hội cũng ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đ/c của BCH Liên chi Đoàn khóa 2015 - 2017 đối với tổ chức Đoàn trong suốt thời gian qua. TS. Lê Hồng Hải – đại diện Chi bộ, Ban Lãnh đạo Viện đã trao giấy khen với một số Đoàn viên, sinh viên xuất sắc, đã tích cực đóng góp vào công tác thanh niên và phong trào sinh viên của Viện trong nhiều năm học nhiệm kỳ 2014-2017. Phát biểu trong Đại hội, TS. Lê Hồng Hải đã chúc mừng kết quả của Đại hội, cảm ơn Đoàn trường đã hỗ trợ công tác Đoàn của Viện trong nhiệm kỳ qua. Thày đặc biệt nhấn mạnh sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp của BCH LCĐ và các đồng chí đoàn viên, sinh viên đã triển khai có hiệu quả những hoạt động của Viện và các phong trào phong trào thanh niên, sinh viên. Thày cũng đề nghị BCH Đoàn trường quan tâm và đánh giá sâu sát hơn nữa công tác Đoàn của sinh viên Viện ĐTQT để ghi nhận những thế mạnh của BCH LCĐ trong nhiệm kỳ vừa qua. Trong nhiệm kỳ mới, với sự phát triển của trường và Viện, BCH LCĐ phải nắm bắt những chủ trương, xu hướng mới, phát động mạnh mẽ những phong trào như sinh viên NCKH, sinh viên khởi nghiệp; tăng cường xã hội hoá các hoạt động Đoàn – Hội nhằm kết nối sinh viên với doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm của sinh viên và chuyên nghiệp hoá công tác tổ chức sự kiện.

 

Các đồng chí trong BCH nhiệm kỳ cũ nhận quà chia tay của BCH nhiệm kỳ mới

 

TS. Lê Hồng Hải phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đại biểu Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Quốc tế trài qua hai phiên làm việc, đánh giá công tác Đoàn nhiệm kỳ cũ, dự thảo phương hướng công tác nhiệm kỳ mới, bầu ra BCH Liên chi Đoàn nhiệm kỳ mới và bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn trường lần thứ 34. Đại hội đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các khách mời, đại biểu dự Đại hội, tiếp thu để bổ sung vào các văn kiện Đại hội. Sau 4 tiếng làm việc nghiêm túc, khẩn trương; Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí hân hoan, sôi nổi của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

 

Ban chấp hành Liên chi Đoàn Viện ĐTQT nhiệm kỳ 2017-2019 ra mắt Đại hội và nhận chúc mừng của Thường vụ Đoàn trường và BLĐ Viện ĐTQT

 BCH Liên chi đoàn Viện Đào tạo Quốc tế

 

 

 

Tags
Bình Luận