Cuộc thi SMAC Challenge 2015 chính thức khởi động

Tin hoạt động 557 views

Cuộc thi SMAC Challenge 2015 chính thức khởi động

Chiều 18/8, tại tầng 10, thư viện Tạ Quang Bửu, cuộc thi SMAC Challenge 2015 đã chính thức khởi động tại Hà Nội. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHBK Hà Nội và tập đoàn FPT.

Tham dự chương trình có TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Trường, ThS Lê Xuân Thành – Phó Bí thư Đoàn Trường, đại diện tập đoàn FPT cùng đông đảo các bạn sinh viên các trường đại học có đội tuyển tham gia cuộc thi.

Chương trình khởi động cuộc thi SMAC Challenge 2015 được tổ chức đồng thời cùng buổi tọa đàm “Xây dựng CV ngàn đô” với diễn giả anh Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ FPT Software và chị Ngô Thùy Ngọc Tú – đồng sáng lập – Giám đốc Phát triển và Sáng tạo Yola – Top 30 gương mặt tiêu biểu dưới 30 tuổi do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Chủ đề cuộc thi năm 2015 là “Số hóa giọng nói”, định hướng các đội thi phát triển các ý tưởng phần mềm áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói để tương tác với người dùng. Đây là xu hướng “hot” trong làng công nghệ thế giới, đang được các công ty công nghệ hàng đầu nghiên cứu và áp dụng. Không chỉ đơn giản là người dùng điều khiển các ứng dụng di động bằng giọng nói thay cho tay nhấn phím, FPT còn mong muốn có thể tương tác hai chiều bằng giọng nói với các ứng dụng này, tức là tạo ra một “robot ảo” có khả năng “nói chuyện” với con người.

Đa phần ứng dụng cuộc thi đều hướng tới trẻ em như hỗ trợ trẻ khuyết tật về vận động, trẻ em với an toàn giao thông, bạn của trẻ tự kỷ, trả lời hỏi đáp và dạy trẻ nhỏ. Một số ứng dụng khác hướng tới phục vụ gia đình như: Bác sĩ gia đình, điều khiển tivi, tư vấn sức khỏe, tư vấn làm gì trong ngày, điều khiển thiết bị. Những ứng dụng còn hướng đến phục vụ xã hội như trợ lý giáo viên, smartbank, hướng dẫn du lịch và bán vé tàu thông minh.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 3 giải phụ và 1 giải dành cho Cổ động viên đông và nhiệt tình nhất với tổng giá trị giải thưởng lên tới 150.000.000 VND. Trong đó, đội đoạt giải Nhất sẽ giành được 100.000.000 VND.

 Thông tin cuộc thi SMAC Challenge

SMAC Challenge là cuộc thi viết ứng dụng hỗ trợ cuộc sống trên mọi nền tảng dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ do Tập đoàn FPT tổ chức. Mục tiêu lớn nhất của cuộc thi là giúp các bạn trẻ tiếp cận được các xu hướng công nghệ mới, đồng thời tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và tạo động lực say mê theo đuổi khoa học công nghệ trong tương lai. Được tổ chức hằng năm, cuộc thi được kỳ vọng sẽ giúp phát hiện những sinh viên có năng lực lập trình và hiểu biết về các công nghệ mới như AI (trí tuệ nhân tạo), Big Data, Cloud…

 

Sáng Nguyễn

Tags
Bình Luận